Nhịp đập thị trường ngày 16/06

Diễn biến thị trường ngày 15/06

Thị trường diễn biến theo kế hoạch không tốt cũng không xấu khi đóng nến Doji tại vùng 1115 – 1120, chứng tỏ bên mua và bên bán đang giằng co nhau tại vùng này, tuy nhiên khối lượng giao dịch tại vùng này không lớn. Các nhà đầu tư nước ngoài và khối tự doanh trong nước tiếp tục có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với khối lượng lớn, nước ngoài mua ròng gần 400 tỷ, khối tự doanh cũng mua ròng hơn 220 tỷ, trong khi đó nhà đầu tư cá nhân bán ròng hơn 871 tỷ, với tổng 5 phiên liên tiếp nhà đầu tư cá nhân đã bán ròng hơn 3200 tỷ. Các cổ phiếu VCB, GAS, CTG đang là những chiếc phao nâng đỡ thị trường khiến phiên đáo hạn phái sinh diễn ra khá yên bình. Chứng khoán tiếp tục thể hiện đang là dòng thu hút tốt dòng tiền, trong khi các dòng khách đang có những nhịp tích lũy, đột biến trong phiên không thể không kể đến ngành dầu khí, khi có dòng tiền hút vào dòng này kết hợp với kinh tức vĩ mô cộng hưởng khiến dòng này có nhịp tăng tốt. Thị trường mở cửa giảm điểm nhẹ, thị trường giao dịch giằng co đầu phiên, đến giữa phiên sáng, dòng tiền xuất hiện nỗ lực kéo thị trường lấy lại mốc 1120 nhưng không thành công, thị trường tiếp tục giao dịch tích lũy quanh 1115 – 11120, đến giữa phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh kéo chỉ số giảm đột ngột tiến gần về mốc 1110, tuy nhiên dòng tiền nhanh chóng tham gia vào kéo thị trường lấy lại mốc tham chiếu, tuy nhiên áp lực bán vẫn còn khá lớn nên thị trường kết phiên giảm điểm nhẹ, đóng cửa ở 1116.97 điểm, giảm 0.45 điểm, khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 717 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch hơn 13.2 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 16/06

Kịch bản tốt: Sau những nhịp tích lũy tại vùng 1120 với áp lực bán chưa quá lớn, dòng tiền sẽ tham gia vào mạnh và quyết liệt trong phiên cuối tuần, kéo thị trường vượt mốc 1120 với ngành dẫn đầu là ngành chứng khoán sau khi ngành này cho tín hiệu tích cực phiên hôm qua, thị trường đóng cửa trên mốc 1120 để tạo đà bức phá tiếp tục cho tuần sau.

Kịch bản xấu: Thị trường có phiên trả điểm sau phiên đáo hạn phái sinh hôm qua, thị trường giảm điểm gây áp lực tâm lý lớn cho nhà đầu tư, thị trường giao dịch tích lũy dưới mức tham chiếu, đến phiên chiều, thị trường giảm điểm với sự dẫn dắt của các cổ phiếu trụ sau thời gian tăng trước đỏ, áp lực giảm điểm gây tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư càng khiến thị trường gặp áp lực giảm điểm lớn, thị trường giảm về mốc 1095 – 1110 và đóng cửa quanh đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì