Nhịp đập thị trường ngày 16/09

View thị trường ngày 15/9

Biểu đồ thị trường ngày 15/09

Phiên giao dịch ngày 15/09 mở cửa với tâm lý tương đối tích cực, VN-Index tạo một khoảng gap tăng giá 7 điểm sau ATO. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, giúp VN-Index tăng tới 10 điểm trong phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời nhanh chóng dâng cao khiến chỉ số thu hẹp đà tăng. Sau giờ nghỉ trưa, diễn biến thị trường có phần giằng co và phân hóa ở đa số những nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh đó, nhóm ngành BĐS KCN và IT & Truyền thông trở thành tâm điểm của phiên giao dịch với nhiều mã tăng điểm tích cực, thậm chí chạm trần, tiêu biểu có thể kể đến BCM, IDC, CMG, FOC. Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/09, VN-Index đóng cửa tại 1,245.7 điểm, tăng 4.9 điểm (tương đương 0.4%), thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 11.293,96 tỷ đồng. Nhóm Bất động sản Hóa chất đóng vai trò dẫn dắt đà tăng điểm của VN-Index. Ngoài ra, những nhóm ngành khác có sự tăng giá đáng kể là Thực phẩm và đồ uống, Xây dựng và Vật liệu, Du lịch và Giải trí.

Kịch bản ngày 16/9

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ về lấp gap 1240 và rút chân để tiến về vùng kháng cự 1250, nhà đầu tư đang cầm tiền trong giai đoạn này nên chú ý dòng BĐS KCN, năng lượng tái tạo vì dòng tiền đang có dấu hiệu hướng đến những cổ phiếu trong dòng này.

Kịch bản xấu: Nếu VNINDEX gãy mất mốc hỗ trợ cứng 1230 thì có thể tiến về mốc 1190, nhà đầu tư trong tình huống này nên hạ tỷ trọng và chỉ ưu tiên giữ lại những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt.

Những cổ phiếu nhà đầu tư cần quan tâm

Chứng khoán: VCI, HCM, MBC, CTS

Thép: HPG, HSG, NKG

Xây dựng: VCG, C4G, HBC

Bán lẻ: FRT, PET

Điện: PC1, BCG

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì