Nhịp đập thị trường ngày 16/11

Nhận định ngày 15/11

Hôm qua vẫn là 1 phiên khá khó khăn cho NĐT khi thị trường chìm trong sắc đỏ, thị trường mở cửa giảm 15 điểm và liên tục giảm điểm trong cả phiên, kết phiên VNINDEX giảm 29.14 điểm, đạt 911.90. Đa số các cổ phiếu nằm sàn không có thanh khoản, cổ phiếu HPG và VIC là 2 cổ phiếu trụ đỡ điểm số cho thị trường. Điểm sáng của thị trường là khi thị trường giảm xuống mốc 900 điểm thì có dòng tiền vào bắt đáy. Mốc 900 điểm sẽ là hỗ trợ quan trọng cho thị trường ngày hôm nay.

Kịch bản ngày 16/11

Thị trường có những phiên giảm điểm sốc như thế này có thể là do những tài khoản trên thị trường bị force sell, kết hợp dòng tiền bị siết dẫn không có thanh khoản. Việc force sell này có thể diễn ra trong 1 vài phiên nữa, sau khi kết thúc đợt force sell này thì dòng tiền trên thị trường sẽ ko còn bị căng cứng nữa, rất có thể sẽ có 1 đợt hồi phục tốt của thị trường.

Phiên sáng, áp lực giải tỏa margin vẫn sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường khiến các tài khoản bị force sell chéo. Có thể sẽ có dòng tiền vào đẩy chỉ số lên 1 ít. Đến phiên chiều, khi hàng T+2,5 về tài khoản tiếp tục đè nặng áp lực lên thị trường và sẽ tiếp tục hiện tượng force sell.

Kịch bản tốt: Thị trường sẽ không thủng mốc hỗ trợ 900 và có dòng tiền vào bắt các cổ phiếu bị force sell. Sau khi kết phiên sẽ có tín hiệu đảo chiều thị trường.

Kịch bản xấu: Dòng tiền tiếp tục thận trọng, VNINDEX sẽ thủng mốc hỗ trợ 900 và tìm điểm cân bằng ở những mốc hỗ trợ thấp hơn.

Chiến lược đầu tư:
– Đối với NĐT có tỷ trọng tiền mặt cao: Có thể giải ngân mỗi ngày 10% ở giá sàn, sau khi thị trường phát tín hiệu tạo đáy thì có thể giải ngân hết số tiền còn lại.
– Đối với NĐT còn cầm nhiều cổ phiếu: Tiếp tục đảo hàng và lưu ý PHẢI bán các cổ phiếu đảo khi thị trường hồi trong phiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì