Nhịp đập thị trường ngày 17/01

Diễn biến thị trường ngày 16/1

Phiên giao dịch đầu tuần mở cửa trong sắc xanh nhẹ. Phần lớn thời gian phiên sáng, chỉ số biến động trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Bước sang phiên chiều, diễn biến thị trường có phần giằng co theo chiều hướng tích cực, VNIndex tăng tốc và vượt ngưỡng 1,060 điểm vào cuối phiên. Trong bối cảnh đó, nhóm ngành Thép và Ngân hàng trở thành tâm điểm của phiên giao dịch với nhiều mã tăng điểm tích cực, thậm chí chạm trần, tiêu biểu có thể kể đến HSG, NKG, BID, EIB. Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/01, VN-Index đóng cửa tại 1,066.7 điểm, tăng 6.5 điểm (tương đương 0.6%).Thanh khoản thị trường đạt 521 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch xấp xỉ 9,372 tỷ. Hầu như nhóm Ngân hàng Hóa chất đóng vai trò dẫn dắt đà tăng điểm của VN-Index. Ngoài ra, những nhóm ngành khác có sự tăng giá đáng kể là Tài nguyên Cơ bản, Dịch vụ tài chính, Công nghệ Thông tin.

Kịch bản ngày 17/1

Kịch bản tốt: VNINDEX hiện tại đang có phiên tích luỹ thứ 9 và đang dần tiến về mốc 1070, trong trường hợp tốt nhất VNINDEX sẽ vượt vùng 1070 điểm, lúc này nhà đầu tư cầm tiền chỉ nên giải ngân mua gia tăng những nhóm ngành mạnh và có dòng tiền tham gia vì ở thời điểm hiện tại VNINDEX có sự phân hoá rõ rệt những 2 gam màu sáng và tối trong năm 2023. Nhà đầu tư nên chú ý đến thép, chứng khoán, ngân hàng, đầu tư công,..

Kịch bản xấu: Tích luỹ với thanh khoản nhỏ có thể đang sắp tạo ra 1 xu hướng mới nên nếu trong trường hợp xấu VNINDEX có thể rơi về vùng hỗ trợ 1035, lúc này nhà đầu tư cầm tiền nên giải ngân mua mới 1 phần những mã cổ phiếu đã nhắm đến (ưu tiên có dòng tiền vì có sự phân hoá).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì