Nhịp đập thị trường ngày 17/02

Diễn biến thị trường ngày 16/02

Tiếp đà tích cực từ phiên hôm qua, VN-Index bật tăng điểm ngay khi khởi đầu phiên giao dịch ngày 16/02. Nhiều cổ phiếu ngân hàng đồng thuận khởi sắc dẫn dắt đà tăng chỉ số. Dòng tiền cũng hướng đến nhóm chứng khoán đồng loạt tăng điểm. VN-Index dao động trong biên độ nhỏ quanh ngưỡng 1.051 điểm cho đến khi tạm kết phiên sáng với mức tăng 3 điểm. Bước sang phiên chiều, lực bán bất ngờ dâng cao đã có lúc đẩy VNIndex lùi xuống dưới tham chiếu. Sắc đỏ bao trùm là tác nhân chính gây sức ép lớn tới chỉ số. Dù vậy lực cầu mạnh mẽ nhập cuộc sau khoảng 30 phút giao dịch kéo VN-Index hồi phục. Nhóm bất động sản, xây dựng ghi nhận tăng trên 2% củng cố VN-Index nới rộng biên độ tăng. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu thuộc các nhóm thép, dầu khí, bán lẻ, thủy sản đều tăng hơn 1,3%. Kết phiên, chỉ số VNIndex tăng 0,96% lên 1.058,29 điểm, tăng 10,09 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 8.449,99 tỷ đồng, giảm 14,33% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 17/02

Kịch bản tốt: VNINDEX vượt qua vùng kháng cự 1065, lúc này nhà đầu tư có thể mua thêm gia tăng với tỷ trọng dưới mức trung bình vì thị trường này đang còn gặp rủi ro khi tăng với thanh khoản bé, nhà đầu cơ nên hướng đến những nhóm ngành có mẫu hình đẹp như đầu tư công, thép, dệt may,..

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ trả điểm, khiến thị trường mất móc 1050, nhưng trong thời điểm này sẽ có sự phân hoá của các nhóm ngành vì dòng tiền có giới hạn, lúc này nhà đầu cơ nên quan sát những mã cổ phiếu nhóm thép, đầu tư công, dệt may để giải ngân nếu có điểm mua hợp lý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì