Nhịp đập thị trường ngày 17/10

Biểu đồ VNINDEX ngày 14/10

View thị trường ngày 14/10

Nối tiếp sự tích cực từ cuối phiên 13/10, thị trường duy trì sắc xanh khi mở cửa phiên giao dịch ngày 14/10 nhờ lực kéo đến từ nhiều nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu bluechip đồng thuận khởi sắc nhanh chóng kéo VN-Index vượt 1.065 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt đà tăng và dòng tiền cũng hướng tới các mã nhóm dầu khí, cao su, dệt may, hoá chất. Bước sang phiên chiều, áp lực bất ngờ xuất hiện khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh và giao dịch kém lạc quan khiến VN-Index thu hẹp biên độ tăng. Dù vậy, trợ lực đến từ nhóm cổ phiếu bán lẻ, thực phẩm và đồ uống và nhóm chứng khoán ghi nhận một phiên giao dịch sôi động. Lực cầu cũng hướng đến nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu như HDC, CII, NLG, DPG,.. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 1,03% lên 1.061,85 điểm và thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 14.484,28 tỷ đồng.

Kịch bản thị trường ngày 17/10

Kịch bản tốt: Hiện tại VNINDEX đã lấp gap ở vùng 1070 và nếu lực cầu tốt thì VNINDEX có thể kéo lên đến vùng kháng cự mạnh 1098. Nếu kéo tới vùng này chúng ta cần quan sát kĩ VNINDEX, nếu thị trường vượt được mốc kháng cự này thì nhà đầu tư có thể giữ còn nếu có áp lực bán thì việc bán những cổ phiếu bắt đáy từ tuần trước ra là điều tất yếu. Chúng tôi không còn khuyến nghị mua mới trong giai đoạn này vì rủi ro quay về test lại MA20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ test lại vùng đáy 1000, điều này cần quan sát rất kỹ dòng tiền để giải ngân và nếu có lực cầu ở cuối phiên thì điều này là điều kiện để hình thành 2 đáy MACD. Nhà đầu tư nếu gặp trường hợp này thì tự tin giải ngân 30% số tiền mà mình muốn mua.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì