Nhịp đập thị trường ngày 17/11

REVIEW THỊ TRƯỜNG 16/11

Vnindex tiếp đà giảm mạnh đầu phiên sáng nhưng lực cầu bắt đáy rất đột biến khi thi trường giao dịch dưới 900 giúp Vnindex đóng cửa tăng mạnh hơn 30 điểm với thanh khoản đột biến. Việc nhiều cổ phiếu thoát sàn là tín hiệu tích cực nhưng chỉ thông qua 1 phiên giao dịch thì chưa đủ để kết luận thị trường đã tạo đáy, nhằm xác định vùng đáy với xác suất cao chúng ta cần thêm thời gian.

Tuy nhiên, với phiên bùng nổ mạnh về giá (tăng 3.4%) và thanh khoản (vượt mốc TB 20 phiên và các phiên giảm trước đó), thì có thể xem đây là ngày bùng nổ theo đà thứ 1. Chúng ta tiếp tục theo dõi để xác định đà hồi phục của thị trường chung.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG 17/11

Hôm nay đầu phiên sẽ tiếp tục là 1 phiên xanh.

Kịch bản tốt: Nếu lực cầu được duy trì tốt, VN-Index sẽ có nhịp phục hồi ngắn với vùng kháng cự gần nhất ở kênh trên là 970-980. Sau đó sideway và có thể giảm. Xác suất các phiên sau về tạo 2 đáy xong đi lên sẽ tốt và bền hơn.

Kịch bản không tốt bằng: VNI sẽ vượt hẳn lên 1000 rồi mới test lại (khó xảy ra hơn), thì vùng kháng cự sẽ là 1000-1030+- và xa hơn là 1070+-, nhưng nhiều khả năng sẽ rất lâu mới đến được.

Chủ trương của team MS trong giai đoạn này với nhà đầu tư trading vẫn là hạn chế mua mới đối với các NĐT đã không mua ở phiên qua. Còn đối với các NĐT còn kẹp hàng, nên canh nhịp hồi nên hạ bớt tỉ trọng, hạ hết margin để đưa tk về mức an toàn. Tùy vào mỗi mã mà mình sẽ có những mốc kháng cự khác nhau để bán.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì