Nhịp đập thị trường ngày 18/04

Diễn biến thị trường ngày 17/04

Kết phiên hôm qua hình thành cây nến hammer với khối lượng thấp, cho thấy áp lực bán vẫn còn lớn tuy nhiên đã có áp lực mua xuất hiện làm ngừng đà giảm của thị trường. Ở biểu đồ giờ, áp lực bán đã bắt đầu giảm qua chỉ báo MACD chứng tỏ sẽ có 1 nhịp hồi trong những phiên sắp tới, bên cạnh đó tuần này là tuần đáo hạn phái sinh nên rủi ro khi mua mới cổ phiếu ở thời gian này khá cao. Ngành thép và ngành chứng khoán đang là những ngành thu hút dòng tiền khi có nhịp tăng tốt trong phiên hôm qua. Thị trường mở cửa tăng điểm nhưng gặp ngay áp lực bán mạnh khiến thị trường quay đầu giảm điểm, khi thị trường giảm về vùng 1045 – 1050 thì xuất hiện lực mua đỡ thị trường, không cho giảm sâu nữa, tuy nhiên áp lực mua dường như vẫn chưa mạnh và quyết liệt khiến thị trường phải quay lại test thêm 1 lần nữa, lúc này dòng tiền có vẻ mạnh hơn tham gia vào thị trường kéo thị trường qua mốc 1050, thị trường tiếp tục giằng co giữa mốc 1050 – 1054 đến cuối phiên, kết phiên ở 1053.81 điểm tăng 0.92 điểm với thanh khoản hơn 8 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 18/04

Kịch bản tốt: Thị trường mở cửa giảm điểm nhẹ kích thích áp lực bán vào đầu phiên, sau đó sẽ có dòng tiền tham gia vào khi thị trường tiến về mốc hỗ trợ 1045 – 1050, sau đó thị trường tiếp tục giằng co với biên độ hẹp, đến cuối phiên sẽ có áp lực mua xuất hiện và chiếm ưu thế thị trường, kéo thị trường tiến lên mốc kháng cự 1060 và kết phiên quanh mốc kháng cự.

Kịch bản xấu: Dòng tiền tham gia vào vẫn chưa thật sự quyết liệt, thị trường tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp và kết phiên trong vùng 1045 – 1055 với khối lượng giao dịch giảm dần.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì