Nhịp đập thị trường ngày 18/11

Diễn biến phiên ngày 17/11

Phiên giao dịch ngày 17/11, sự sôi động xuất hiện ngay từ những phút đầu mở cửa rồi lan tỏa tới nhiều nhóm cổ phiếu kéo VN-Index bật tăng vượt ngưỡng 955 điểm. Các mã bluechip đồng thuận bứt phá, cùng bộ đôi GVR và HPG tăng kịch trần từ sớm giúp nới rộng đà tăng chỉ số. Nhóm bất động sản, xây dựng cũng đua nhau khởi sắc góp phần củng cố VN-Index tăng hơn 18 điểm khi tạm kết phiên sáng. Bước sang phiên chiều, lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn hướng tới nhiều nhóm ngành như chứng khoán, thép, dệt may tăng điểm khi đóng cửa. Dòng tiền cũng hướng tới hàng loạt cổ phiếu ngân hàng với STB tăng 6,5%, MBB, SHB, OCB, ACB, TCB… tiếp đà hứng khởi với tỷ lệ tăng hơn 3,2%. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,8% lên 969,26 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 11.416,83 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 18/11

Kịch bản đẹp nhất: VNINDEX sẽ test lại vùng hỗ trợ 945, và rút chân vượt lên lại MA 9, lúc này VNINDEX đã hấp thụ hết hàng của nhà đầu tư yếu bóng vía. Nhà đầu tư lướt sóng nên cơ cấu vào những mã nào mạnh và nằm trên MA 20, các mã yếu dưới MA 20 mà không vượt nỗi thì sẽ có nhịp back test nên sẽ quan sát trong thời gian sắp tới.

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tiếp tục vượt vùng 987 điểm, và đây là phiên thứ 3 VNINDEX sẽ tăng nhưng phiên này sẽ có sự phân hoá giữa các nhóm ngành, những mã nào ở trên MA 20 thì sẽ tích luỹ đi ngang nhằm hấp thụ hàng còn những mã yếu hẳn nằm dưới MA 20 không vượt được sẽ back test. Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân những cổ phiếu mạnh và quan sát các cổ phiếu dưới MA 20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ về vùng hỗ trợ và gãy vùng 945, khi ấy cho thấy dấu hiệu chốt lời của nhà đầu tư dang mạnh. Trong trường hợp này nhà đầu tư nên sát dòng tiền chảy vào dòng nào vì ở thời gian này sẽ có sự phân hoá rõ rệt.

Dòng cổ phiếu cân nhắc: Chứng khoán, Thép, BĐS KCN, BĐS.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì