Nhịp đập thị trường ngày 19/05

Diễn biến thị trường ngày 18/05

Thị trường diễn biến theo kịch bản tốt khi có phiên phái sinh tăng điểm tốt với khối lượng khá lớn. Về phía tự doanh và nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng với giá trị 104 tỷ ở các nhà đầu tư nước ngoài, 164 tỷ ở các nhà đầu tư tự doanh, áp lực bán đa số ở các nhà đầu tư trong nước với giao dịch khớp lệnh đạt 408 tỷ đồng. Với phiên giao dịch đáo hạn phái sinh, các cổ phiếu trụ trong VN30 là các cổ phiếu giao dịch sôi động nhất, các cổ phiếu tăng tốt giúp thị trường tăng điểm là VCB (2.37%) giúp thị trường tăng 2.59 điểm, VHM (3%) giúp thị trường tăng 1.73 điểm, chiều ngược lại cổ phiếu làm thị trường giảm 0.22 điểm là cổ phiếu DIG sau khi có tin tức sai phạm tại các dự án đầu tư đã có phiên ATC giao dịch giá sàn với hơn 9 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Trong phiên, với áp lực giảm 3 phiên trước, cứ ngỡ phiên đáo hạn phái sinh hôm qua tiếp tục là phiên giảm điểm, tuy nhiên thị trường luôn diễn biến ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, thị trường mở cửa tăng 3 điểm và liên tục duy trì được sắc xanh, có áp lực bán vào đầu phiên khi cố gắng kéo thị trường giảm điểm về 1060 nhưng áp lực tăng điểm nhanh chóng chiếm ưu thế và kéo thị trường tăng điểm, đến phiên chiều, áp lực tăng điểm càng lớn hơn, áp lực tăng còn kéo theo cả ngành chứng khoán tăng điểm giúp thị trường cố gắng vượt qua vùng kháng cự 1070 tuy nhiên áp lực bán tại vùng này còn khá lớn khiến thị trường chưa thể vượt qua được. Thị trường kết phiên ở 1068.3 điểm tăng 7.87 điểm với khối lượng giao dịch đạt gần 650 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt hơn 11.7 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 19/05

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp tục giữ được sức mạnh khi giao dịch giằng co với biên độ hẹp tại vùng kháng cự 1070 để hấp thu các áp lực bán quanh vùng này cũng như thu hút dòng tiền tham gia để vượt vùng kháng cự. Dự kiến trong phiên sẽ giao dịch khá giằng co khi thị trường cố gắng vượt vùng kháng cự nhưng bị áp lực bán kéo ngược lại, đến cuối phiên, sẽ có dòng tiền mạnh tham gia vào để kéo thị trường kết tuần trên 1070 để tạo đà tiếp tục tăng trong tuần tiếp theo.

Kịch bản xấu: Thị trường mở phiên cố gắng tăng điểm để vượt vùng kháng cự 1070 nhưng nhanh chóng bị áp lực bán mạnh vùng này chiếm ưu thế làm thị trường giảm điểm, không còn bệ đỡ là các cổ phiếu trụ khi đã kết phiên đáo hạn phái sinh, thị trường có áp lực giảm điểm lớn khiến thị trường tiến về mốc kháng cự 1060, tại đây có dòng tiền cố gắng vào đỡ thị trường nhưng sức kháng cự khá yếu và nhanh chóng bị lấn át, thị trường sẽ không giữ được mốc hỗ trợ 1060 và tiến về vùng 1050, dòng có áp lực giảm cao nhất có thể là dòng BĐS khi cổ phiếu dẫn dắt dòng trong những phiên tăng gần đây là DIG có phiên giảm sàn khá xấu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì