Nhịp đập thị trường ngày 20/04

Diễn biến thị trường ngày 19/04

Thị trường hôm qua diễn biến khá xấu khi hình thành cây nến nhấn chìm giảm với khối lượng giao dịch cũng khá lớn, gây áp lực giảm lên hầu hết các ngành, dòng tiền có dấu hiệu suy yếu khi gặp vùng cản 1060. Mở phiên, thị trường tăng điểm test lại vùng cản 1060 nhưng nhanh chóng gặp áp lực bán tại vùng này khiến thị trường không tăng được nữa, thị trường tiếp tục giằng co quanh tham chiếu khi bên mua và bên bán không bên nào chiếm được lợi thế. Đến phiên chiều, áp lực bán tăng mạnh khi số cổ phiếu phiên hồi phục trước về tài khoản khiến thị trường quay đầu giảm điểm, càng về cuối phiên, áp lực bán ngày càng tăng khiến thị trường liên tục giảm điểm, nhưng khi tiến về vùng 1045 – 1050 xuất hiện lực mua đỡ thị trường giúp thị trường không giảm điểm hơn nữa, thị trường đóng cửa ở 1048.98 điểm, giảm 6.04 điểm với thanh khoản hơn 9.7 nghìn tỷ. Các nhà đầu tư nước ngoài và tự doanh phiên hôm qua đồng pha khi có giao dịch bán ròng, trong đó nước ngoài bán ròng 487.61 tỷ với riêng MSB là mã bị bán nhiều nhất khi bị bán hơn 400 tỷ.

Kịch bản ngày 20/04

Hôm nay là phiên đáo hạn phái sinh các chỉ số có thể sẽ vận động đột biến để phục vụ phiên đáo hạn phái sinh này, việc mua vào cổ phiếu trong giai đoạn này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Kịch bản tốt: Phe long phái sinh sẽ chiếm ưu thế và kéo thị trường tăng điểm, thị trường sẽ tươi sáng hơn kéo theo các cổ phiếu ngoài VN30 tăng điểm, tuy nhiên đây chỉ là sự hưng phấn nhất thời theo thị trường, để an toàn cho tài khoản, các nhà đầu tư có thể hạ tỷ trọng danh mục khi cổ phiếu chạm các ngưỡng kháng cự, đợi cổ phiếu vượt kháng cự chúng ta sẽ mua lại với vị thế an toàn hơn.

Kịch bản xấu: Phe short chiếm ưu thế khiến thị trường giảm điểm, tâm lý tiêu cực chiếm lĩnh thị trường khiến các cổ phiếu xuất hiện áp lực bán lớn, nhà đầu tư cần rà soát các cổ phiếu, các cổ phiếu vẫn giữ được hỗ trợ là các cổ phiếu mạnh, có lực đỡ hỗ trợ cổ phiếu, nhà đầu tư có thể giải ngân 1 phần để lấy vị thế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì