Nhịp đập thị trường ngày 21/03

Diễn biến thị trường ngày 20/03

Phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 20/03 mở cửa với nhịp rung lắc diễn ra ở hầu hết các nhóm ngành đẩy VN-Index lùi về dưới 1.040 điểm. Nhiều cổ phiếu trụ cột giao dịch kém khởi sắc gây sức ép lớn tới chỉ số. Áp lực bán cũng dâng cao ở nhiều nhóm ngành như bán lẻ, dầu khí, hóa chất khiến đà giảm thị trường ngày càng nới rộng và tạm kết phiên sáng với mức giảm gần 14 điểm. Tâm lý không mấy lạc quan của nhà đầu tư tiếp tục lan tỏa khắp bảng điện tử khi bước sang phiên chiều đẩy VN-Index lao dốc. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, thép không tránh được một phiên điều chỉnh khi cổ phiếu nhóm ngành này đồng loạt giảm hơn 2%. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng chứng kiến VCB giảm sâu 4,4% và nhiều mã khác đều giảm hơn 3%. Lực bán còn hướng tới hàng loạt mã chứng khoán. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 2,11% xuống 1.023,1 điểm, giảm 22,04 điểm so với phiên cuối tuần trước, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay ghi nhận giá trị khoảng 9.753,45 tỷ đồng, giảm 5,21% về giá trị so với phiên cuối tuần trước.

Kịch bản ngày 21/03

Kịch bản tốt: Với khối lượng thấp của phiên hôm qua, thì VNINDEX phiên này sẽ test lại vùng kháng cự 1032, những nhà đầu tư có tỷ trọng lớn những ngành như đầu tư công, chứng khoán có thể hạ tỷ trọng về mức an toàn chờ diễn biến tiếp theo của thị trường.

Kịch bản xấu: VNINDEX hoảng loạn và bán tháo, khiến chỉ số gãy mốc hỗ trợ 1020 và hướng về vùng 987, lúc này nhà đầu cơ còn cầm cổ phiếu thì không nên bán tháo mà có thể canh mua đảo hàng giảm giá vốn, hoặc ngồi yên đợi tín hiệu tốt rồi tăng tỷ trọng để giảm giá vốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì