Nhịp đập thị trường ngày 21/04

Diễn biến thị trường ngày 20/04

Thị trường tiếp tục tích lũy trong biên độ hẹp khi cả phiên chỉ giao dịch quanh vùng 1045 – 1051, kết thúc phiên hình thành nến Doji chứng tỏ áp lực bán đã giảm dần không còn gây áp lực lớn lên thị trường, áp lực mua cũng bắt đầu xuất hiện không cho thị trường giảm điểm hơn nữa. Tuy hôm qua là phiên đáo hạn phái sinh nhưng thị trường không biến động quá đột biến, thanh khoản thì mất hút, vậy thì dòng tiền đang ở đâu? Rất có thể tâm lý nhà đầu tư vẫn còn e dè khi giải ngân trong giai đoạn này trong khi một số nhà đầu tư đang chờ thị trường giảm điểm thêm để giải ngân. Diễn biến thị trường diễn ra khá tẻ nhạt khi thị trường chỉ giao dịch trong biên bộ hẹp và không có thanh khoản, phiên sáng tổng giá trị giao dịch chỉ hơn 2 nghìn tỷ, đến phiên chiều, giao dịch có khởi sắc hơn khi đây là phiên đáo hạn phải sinh, phe long short thay phiên nhau chiếm lĩnh thị trường khiến điểm số bật tăng rồi bật giảm, tuy nhiên nếu đây không phải phiên phái sinh rất có thể sẽ là phiên với thanh khoản thấp kỷ lục. Thị trường kết phiên ở 1049.25 điểm, tăng nhẹ 0.27 điểm với thanh khoản hơn 6.6 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 21/04

Kịch bản tốt: Với phiên phái sinh khá yên bình và thanh khoản mất hút, vùng hỗ trợ 1045 – 1050 vẫn chứng tỏ đây là vùng hỗ trợ khá cứng, MA20 vẫn đang hướng lên, rất có thể sẽ có 1 nhịp giảm nhẹ trước khi thị trường bật tăng điểm, tiến lên vùng kháng cự 1060.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp trong phiên, rất có thể sẽ có 1 nhịp điều chỉnh sâu thủng mốc 1045 – 1050 sau đó sẽ có áp lực mua tham gia vào để kéo thị trường quay trở lại mốc 1045 – 1050, thị trường tiếp tục tích lũy và kết phiên quanh mốc hỗ trợ 1045 – 1050.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì