Nhịp đập thị trường ngày 21/06

Diễn biến thị trường ngày 20/06

Thị trường diễn biến theo kịch bản tốt khi lấy lại được mốc 1110, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn chưa quá lớn có thể do áp lực bán ở vùng này chưa thực sự quá lớn hoặc thị trường đang cố kéo rướn để phân phối chuẩn bị cho nhịp điều chỉnh mạnh. Hầu hết các ngành đều có nhịp tăng tốt có thể kể đến như ngành BĐS, đầu tư công với một số mã tăng hết biên độ, tín hiệu tích cực lan tỏa ra toàn thị trường. Nước ngoài có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị bán ròng gần 410 tỷ, tự doanh cũng có phiên bán ròng thứ 2 khi giá trị bán ròng đạt 72 tỷ. Thị trường mở cửa tăng điểm nhẹ, cố gắng lấy lại mốc 1110, tuy nhiên áp lực bán xuất hiện khiến thị trường không thể tiếp tục tăng điểm, thị trường giao dịch quanh mốc 1104 – 1108 với diễn biến thị trường diễn ra khá nhàm chán khi khối lượng giao dịch không cao, đến phiên chiều, áp lực bán khá mạnh ở đầu phiên khiến thị trường giảm về gần vùng hỗ trợ 1100, tại đây kích hoạt dòng tiền tham gia vào thị trường khiến thị trường đảo chiều tăng mạnh, với áp lực bán khá yếu trên thị trường, dòng tiền lan tỏa ở hầu hết tất cả các ngành khiến thị trường tăng điểm mạnh. Thị trường đóng cửa cao nhất phiên ở 1111.72 điểm, tăng 6.32 điểm, với hơn 695 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị hơn 13.6 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 21/06

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp tục đà tăng điểm khi tiến về mốc kháng cự 1120, tuy nhiên thị trường có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn khi các cổ phiếu đã tiếp cận gần đỉnh cũ, kháng cự khá mạnh nên có thể sẽ mất nhiều thời gian để hấp thu trong khi các cổ phiếu trụ tiếp tục tích lũy, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy quanh vùng 1110 – 1120 để chờ tín hiệu tiếp theo.

Kịch bản xấu: Mặc dù thị trường có nhịp tăng tốt tuy nhiên nến tăng điểm hôm qua vẫn chưa phủ định nến giảm phiên hôm trước và khối lượng giao dịch vẫn còn thấp, thị trường sẽ cố gắng tăng điểm tiến gần về mốc 1120, tuy nhiên áp lực bán lớn ở hầu hết các ngành khi tiếp cận đỉnh cũ sẽ gây áp lực lớn lên thị trường, bên cạnh đó đây cũng đang là nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu trụ khiến áp lực bán càng lớn hơn vào phiên chiều khiến thị trường quay đầu giảm điểm mạnh và khá sốc, có thể xuyên qua mốc hỗ trợ 1100 và tiến về mốc hỗ trợ tiếp theo ở 1090.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì