Nhịp đập thị trường ngày 21/09

Biểu đồ VNINDEX ngày 20/09

View thị trường ngày 20/9

Phiên giao dịch ngày 20/09 khởi đầu tích cực với sắc xanh hiện diện trên toàn thị trường ngay từ những phút đầu mở cửa. Dù vậy, áp lực bán vẫn thường trực trên bảng điện tử khi nhiều cổ phiếu như BCM, NVL, KDH, VCG, VSH. Dòng tiền hưng phấn hướng đến nhiều nhóm ngành như hóa chất, dầu khí, bán lẻ, điện nước… giúp VN-Index nới rộng biên độ tăng. Các cổ phiếu chứng khoán ghi nhận sự sôi động trong phiên hôm nay với VND, VDS, VIX, APG, VCI, FTS. Nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu cũng giao dịch hứng khởi như DXG, SXR, VGC, SZC, KBC, CII, CKG góp phần giúp VN-Index kết phiên ở mức điểm cao nhất ngày. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 1,12% đạt 1.218,93 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 11.157,30 tỷ đồng giảm 33,21% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản thị trường ngày 21/9

Kịch bản tốt: Theo quan tính thì VNINDEX sẽ tiếp tục kéo lên thêm khoảng vùng 1230, lúc này nhà đầu tư nên hạ bớt tỷ trọng vì đây có thể chỉ là phiên hồi phục nhẹ.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ mất mốc 1200 và tiến về vùng 1190, lúc này nhà đầu tư cần quan sát dòng tiền và phản ứng của thị trường để đưa ra quyết định mua bán. Nếu giảm mạnh và thanh khoản có xu hướng tăng thì nên hạ tỷ trọng vì VNINDEX có thể xuống vùng sâu hơn, nếu lấp gap 1190 và rút chân thì quan sát dòng tiền và giải ngân 1 ít khoảng 30%.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì