Nhịp đập thị trường ngày 21/11

Nhận định ngày 18/11

Thị trường có phiên hấp thụ tốt các cổ phiếu T+2.5. Phiên sáng mở cửa với áp lực bán khá lớn khi đa số NĐT nghĩ sẽ giảm điểm khi số cổ phiếu T+2.5 về tài khoản, thị trường liên tục giảm điểm khiến cho NĐT nghĩ nhận định của mình đúng. Tuy nhiên khi vào phiên chiều, khi NĐT thi nhau bán ra thì có dòng tiền hấp thụ hết các cổ phiếu mà NĐT bán ra. Thanh khoản được cải thiện khi có dòng tiền sẵn sàng hấp thụ hết số cổ phiếu bán ra khi phiên thứ 6 tổng số cổ phiếu được giao dịch là 960 triệu cổ phiếu với tổng giá trị gần 14 ngàn tỷ. Kết phiên VNINDEX tăng 0.07 điểm, đạt 969.33 điểm.

Về mặt kỹ thuật, VNINDEX đang rất gần kháng cự là đường MA20 ở mốc 990 điểm, đường MA20 đã giảm độ dốc và đang được bẻ ngang qua. Rất có thể phiên hôm nay hoặc phiên ngày mai VNINDEX sẽ vượt qua mốc kháng cự này.

Kịch bản ngày 21/11

Kịch bản tốt: Phiên đầu tuần hưng phấn khiến cho áp lực bán giảm đi, VNINDEX sẽ tiếp cận vùng kháng cự 990, tại đây sẽ có áp lực chốt lời sau khi các cổ phiếu đã tăng khá nhiều. Dòng tiền sẽ tiếp tục hấp thu các cổ phiếu được bán và tiếp tục kéo VNINDEX vượt MA20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ tiếp cận vùng kháng cự 990, sau đó sẽ có áp lực chốt lời nhưng không có dòng tiền vào hấp thu, VNINDEX sẽ tích lũy tại vùng 970-990 để kéo đường MA20 đi ngang, sau đó sẽ có những vận động tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì