Nhịp đập thị trường ngày 22/03

Diễn biến thị trường ngày 21/03

Hôm qua là phiên tăng điểm khá tích cực của thị trường, tuy nhiên cần chú ý là khối lượng giao dịch của phiên khá thấp. Các giao dịch chủ yếu ở các cổ phiếu trụ làm cho thị trường tăng điểm như VHM giúp thị trường tăng 3.09 điểm khi tăng 6,70%, còn có VCB khi tăng 1.65% giúp thị trường tăng 1.65 điểm. Tuy nhiên, một số midcap cũng thể hiện được sức hút dòng tiền như KSB khi tăng hết biên độ. Thị trường mở cửa tăng hơn 5 điểm và nhanh chóng tiến gần đến mốc kháng cự quanh 1030, tại đây xuất hiện áp lực bán lớn làm cho thị trường giảm xuống đến hỗ trợ bên dưới quanh mốc 1015 – 1020, đến phiên chiều, có dòng tiền lớn tham gia vào thị trường, với áp lực mua lớn kéo thị trường tiến lên quanh mốc kháng cự 1030 và đóng phiên tại đây. Kết phiên, VNINDEX tăng 9.33 điểm đạt 1032.43 điểm, với thanh khoản hơn 8.3 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 21/03

Kịch bản tốt: VNINDEX tiếp tục tăng điểm để test lại kháng cự MA20 quanh 1040 với động lực tăng trưởng là VHM khi có tin VHM tiếp tục có các giao dịch dự án BĐS với các đối tác nước ngoài, tuy nhiên với MA20 đang hướng xuống thì việc tăng điểm mạnh khó có thể xảy ra trong phiên này. VNINDEX có thể kết phiên quanh mốc MA20 để kéo đường MA20 hướng ngang hoặc hướng lên trở lại.

Kịch bản xấu: Với việc tăng điểm bằng các cổ phiếu trụ như phiên hôm qua, thị trường sẽ diễn biến tiêu cực khi các cổ phiếu trụ không còn động lực tăng giá nữa, thị trường có thể test lại MA20 và nhanh chóng bị áp lực bán chiếm ưu thế và giảm điểm, với mốc hỗ trợ 1020 bên dưới khá mạnh, tuy nhiên nếu lực bán quá mạnh, thị trường có thể thủng mốc hỗ trợ 1020 và hướng đến mốc hỗ trợ 1000 bên dưới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì