Nhịp đập thị trường ngày 22/06

Diễn biến thị trường ngày 21/06

Thị trường diễn biến theo kịch bản tốt khi tăng điểm với khối lượng giao dịch được cải thiện đáng kể, dòng tiền lan tỏa tất cả các ngành khiến tâm lý tích cực chiếm toàn bộ thị trường. Ngành thép là ngành dẫn đầu đà tăng phiên hôm qua với đầu tàu là HPG sau gần 2 tuần tích lũy kéo theo đó toàn bộ ngành thép cũng có phiên khởi sắc, bên cạnh ngành thép không thể không nhắc đến ngành đầu tư công. Với việc kéo luân phiên các ngành trong khi các cổ phiếu trụ đang trong nhịp tích lũy khiến cho chỉ số thị trường tăng không quá mạnh, tuy nhiên các cổ phiếu vẫn có nhịp tăng tốt khiến cho thị trường mặc dù mới tiếp cận vùng kháng cự 1120 nhưng các cổ phiếu đã bắt đầu có tín hiệu vượt đỉnh cũ. Thị trường mở cửa tăng điểm nhẹ và giao dịch tích lũy quanh 1110 – 1115 trong hầu hết phiên, đến đầu phiên chiều, dòng tiền mạnh tham gia vào thị trường kéo thị trường tăng 1 mạch 8 điểm và đòng cửa cao nhất phiên ở 1118.46 điểm, tăng 6.74 điểm với gần 876 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị hơn 17.5 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 22/06

Kịch bản tốt: Tiếp nối đà tăng của hôm qua, thị trường tiếp tục tăng điểm vượt vùng kháng cự 1120, tuy nhiên áp lực bán ở vùng trên này vẫn còn khá lớn khiến đà tăng bị chững lại, thị trường giao dịch tích lũy quanh vùng tham chiếu, đến phiên chiều, thị trường có nhịp chỉnh nhẹ về vùng 1115, tại đây lại kích hoạt dòng tiền tham gia vào thị trường từ những nhà đầu tư chờ đợi giá tốt hơn, dòng tiền lớn và quyết liệt kéo thị trường vượt mốc kháng cự 1120 với khối lượng giao dịch tốt tiếp tục đà tăng của thị trường.

Kịch bản xấu: Thị trường tăng điểm vượt mốc kháng cự 1120, nhưng tại vùng này lực bán vẫn còn khá lớn làm chững lại đà tăng của thị trường, thị trường giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu với sự đấu tranh quyết liệt giữa bên mua và bên bán, đến phiên chiều, thị trường tiếp tục gặp áp lực bán ngày càng lớn khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời khi các cổ phiếu đã cho mức lợi nhuận tốt, thị trường không giữ được mốc 1120 và giảm điểm về mốc 1110.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì