Nhịp đập thị trường ngày 23/02

Diễn biến ngày 22/02

Thị trường cơ sở đồng thuận với diễn biến tiêu cực của chứng khoán Mỹ đêm qua, phiên giao dịch ngày 22/02 mở cửa với áp lực điều chỉnh ngay từ sớm hướng tới nhiều nhóm ngành khiến VN-Index để mất hơn 10 điểm. Hàng loạt cổ phiếu trụ cột cùng nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ gây sức ép lớn tới thị trường. Càng về cuối phiên, nhịp rung lắc diễn ra mạnh hơn lan tỏa tới các cổ phiếu nhóm bán lẻ, thủy sản, hóa chất đẩy VN-Index lùi về gần 1.066 điểm khi kết thúc phiên sáng. Bước sang phiên chiều, lực bán tiếp tục dâng cao, trong đó nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu đồng loạt lao dốc. Nhóm dầu khí, thép sau phiên sáng tích cực cũng quay đầu giảm điểm đều giảm hơn 1%. Các cổ phiếu chứng khoán không tránh được phiên giảm sâu với HCM giảm sàn.. Lực bán ngày càng dâng cao hơn trong phiên ATC, nhóm cổ phiếu bluechip với NVL giảm hết biên độ. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm 2,58% xuống 1.054,28 điểm, giảm 27,95 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 12.736,63 tỷ đồng, tăng 7,40% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 23/02

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ ngừng rơi và lấy lại được MA 20 ở vùng 1060, lúc này nhà đầu tư lướt sóng nên chốt lời cổ phiếu để bảo toàn được lợi nhuận vì hiện tại chart của dòng ngân hàng và ngành thép trở nên khá xấu khi có phân kỳ âm ở MACD và tạo 2 đỉnh

Kịch bản xấu: Với tâm lý hoảng loạn từ phiên hôm qua thì phiên hôm nay có thể mất vùng hỗ trợ 1040, nếu kịch bản này xảy ra thì VNINDEX có nguy cơ hướng về vùng 1000 điểm. Lúc này đầu tư cơ nên đợi cơ hội cổ phiếu hồi rồi có thể cắt lỗ hoặc chốt lời bảo toàn lợi nhuận đợi cho thị trường có trend rõ ràng hồi tham gia lại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

NVL: Đâu là những vướng mắc tại các dự án của Novaland ở Đồng Nai?
Nhịp đập thị trường ngày 01/06
PVD: Giá thuê giàn khoan tiếp tục duy trì ở mức cao, nhiều cơ hội ký các hợp đồng mới
Đồng Nai rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại loạt dự án

Hôm nay đọc gì