Nhịp đập thị trường ngày 23/03

Diễn biến thị trường ngày 22/03

Thị trường cơ sở Phiên giao dịch ngày 22/03 tiếp tục mở cửa trong sắc xanh nhẹ nhờ lực kéo đến từ một số cổ phiếu bluechip. Nhóm ngân hàng lại đóng vai trò dẫn dắt đà tăng chỉ số, giao dịch tích cực. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng hướng tới các cổ phiếu chứng khoán, thực phẩm và đồ uống, hóa chất góp phần giúp VN-Index nới rộng đà lạc quan và tạm kết phiên sáng vượt 1.038 điểm. Bước sang phiên chiều, sự phân hóa ở một số cổ phiếu điện nước, xăng dầu và khí đốt, bán chìm trong sắc đỏ khiến VN-Index có thời điểm thu hẹp biên độ tăng. Mặc dù số mã tăng điểm chiếm ưu thế trên bảng điện tử, nhưng trợ lực chính trong phiên hôm nay đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu cũng tiếp đà sôi động. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 0,79% lên 1.040,54 điểm, tăng 8,11 điểm so với phiên hôm qua. Thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 8.647,66 tỷ đồng, tăng 3,89% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 23/03

Câu chuyện vĩ mô: Đúng với kịch bản dự đoán FED tăng 25 điểm lãi suất nhưng thị trường vẫn đổ máu 1 phần đến từ việc Kỳ vọng tăng trưởng GDP được đánh giá giảm xuống còn 0.4% thay vì 0.5% như trước. FED còn tăng nhẹ về dự báo lạm phát với tỷ lệ khoảng 3,3% trong năm nay thay vì 3,1% như trước.

Kịch bản tốt: Nên nếu kịch bản tốt xảy ra thì VNINDEX sẽ lấy lại mốc hỗ trợ MA 9 (vùng 1041) trong hôm nay, nhà đầu cơ trong trường hợp này có thể bắt đầu quan sát lại những dòng cổ phiếu mà mình chưa mua được.

Kịch bản xấu: Với sự bi quan về tăng tưởng GDP cộng với tâm lý bán tháo trên thị trường Mỹ ảnh hướng đến tâm lý của nhà đầu tư Việt Nam thì áp lực bán tháo sẽ mạnh lên khiến VNINDEX gãy mốc 1032 khi này nhà đầu cơ nên quan sát dòng tiền cũng như sức mạnh thị trường để có những tình huống giải ngân để giảm giá vốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì