Nhịp đập thị trường ngày 23/09

Biểu đồ VNINDEX ngày 22/09

Review thị trường 22/09

Thị trường mở cửa giảm điểm theo thị trường thế giới sau thông tin về cuộc họp FED tối qua và khả năng gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến giữa Nga vs. Ukraine. Tuy nhiên, thị trường lại một lần nữa làm cho nhà đầu tư bất ngờ khi lực cầu chủ động tham gia vào phiên chiều. Và càng thú vị hơn khi phiên hôm nay là lúc lượng hàng bắt đáy 2 hôm trước về. Kết phiên, Vnindex đóng cửa đi ngang +0.34% cùng thanh khoản đạt mức 11,666 nghìn tỷ.
Mặc dù thanh khoản của phiên phục hồi hôm nay chưa cao nhưng ít nhiều thì cũng giúp nhà đầu tư chúng ta có thêm hy vọng

Nhận định thị trường 23/09


Sau khi hấp thụ được tin tức về việc FED nâng lãi suất thì sau khi kết phiên bất ngờ NHNN tung tin sẽ nâng lãi suất lên 1%. Đây là 1 tin không tốt cho ngành BĐS, mọi người hiện tại nên quan sát thêm, hạn chế mở mua mới ngành BĐS>

Kịch bản:
VNindex đầu phiên có thể sẽ tiếp tục tăng do đà tăng từ hôm qua, sau đó sideway quanh vùng 1210-1220, nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cụ thể đã khuyến nghị. Do tin tức về NHNN tăng lãi suất 1% có thể kéo thị trường lại.

Chứng khoán: HCM VCI SHS VND SSI
Điện: GEX
Thép: NKG
Đá: KSB
Bán lẻ FRT PET
Gỗ: TTF
Nông nghiệp: PAN

Mọi người cũng cần lưu ý thêm rằng, giai đoạn này thị trường vẫn đang không tốt, các tin tức vĩ mô vẫn chưa ủng hộ nhiều, không nên all-in-full-margin, các trader sẵn sàng bán chốt lời để đề hiện thực hóa lợi nhuận. (nếu sợ mình bán hớ có thể bán 50%).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì