Nhịp đập thị trường ngày 23/12

Diễn biến ngày 22/12

Phiên giao dịch ngày 22/12 khởi đầu tích cực nhờ lực kéo chính đến từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN-Index bật tăng gần 14 điểm. Sắc xanh hiện diện ở nhóm bluechip là động lực chính dẫn dắt đà tăng chỉ số. Lực cầu cũng hướng tới các cổ phiếu dầu khí đồng thuận khởi sắc. Dù vậy, nhịp điều chỉnh xuất hiện ở một số mã ngành bán lẻ, thực phẩm và đồ uống chìm trong sắc đỏ khiến VN-Index thu hẹp đà tăng và tạm kết phiên sáng tăng gần 3 điểm. Bước sang phiên chiều, sự phân hóa diễn ra ở nhiều nhóm ngành, trong đó một số cổ phiếu thép giao dịch kém lạc quan khiến VN-Index có lúc lùi xuống dưới tham chiếu. Tuy nhiên ngay khi VN-Index giảm về gần 1.016 điểm, trợ lực đến từ nhóm bất động sản, xây dựng đảo chiều tăng điểm củng cố chỉ số hồi phục. Chỉ số VN-Index tăng 0,37% lên 1.022,61 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 12.898,33 tỷ đồng, giảm 10,52% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 23/12

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tiếp tục đi ngang ở vùng 1020 – 1030 nhằm hấp thụ sự tiêu cực cũng như những nhà đầu tư mất kiên nhẫn, nhà đầu tư hạn chế mua mới ở giai đoạn này và kiên nhẫn chờ tín hiệu từ thị trường. Khối lượng đã giảm thì sẽ có 1 xu hướng mới sắp được hình thành nên hạ tỷ trọng và nắm giữ tiền mặt là giải pháp an toàn trong lúc này

Kịch bản xấu: Vùng 980 – 1000 là điểm đến tiếp theo của thị trường, lúc này nhà đầu tư cần giữ bình tĩnh không bán tháo, nếu thị trường có phiên rút chân thì chọn những nhóm cổ phiếu có dòng tiền vào vì giai đoạn này phân hoá khá mạnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì