Nhịp đập thị trường ngày 24/02

Diễn biến thị trường ngày 23/03

Thị trường hôm qua tăng điểm trong sự nghi ngờ của nhiều nhà đầu tư, điều đó thể hiện qua khối lượng giao dịch vẫn còn khá thấp, có thể thấy việc hình thành 3 cây nến tăng điểm nhưng với khối lượng thấp rất giống với khoảng thời gian 15/02, tuy nhiên khoảng thời gian đó là những cây nến hồi phục sau nhịp giảm khá mạnh, rất khác với khoảng thời gian này khi thị trường đã có nhịp tích lũy hơn 3 tuần quanh vùng 1020 – 1050, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ có 1 nhịp tăng sau khi đã tích lũy khá lâu. Thị trường mở cửa giảm điểm sau phiên test MA20 hôm qua với áp lực bán khá lớn ở đầu phiên, tuy nhiên sau đó lực bán giảm dần với khối lượng giao dịch thấp, thị trường giao dịch khá tẻ nhạt khi các cổ phiếu giao dịch với biên độ thấp với khối lượng giao dịch không cao, điểm sáng hiếm hoi của thị trường là dòng chứng khoán với tâm điểm là VCI. Đến phiên chiều, dòng tiền bắt đầu cải thiện với thanh khoản bắt đầu tăng, dòng tiền tập trung vào dòng chứng khoán với khối lượng giao dịch tăng cao, tiếp nối dòng chứng khoán, các dòng khác cũng bắt đầu tăng điểm, tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn chủ yếu tập trung ở dòng chứng khoán. Kết phiên, VNINDEX đóng cửa ở mốc 1045.10 điểm, tăng 4.56 điểm cao nhất phiên với thanh khoản gần 7.8 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 24/03

Hôm qua thị trường đã tăng điểm vượt MA20 giúp cải thiện tâm lý tích cực cho các nhà đầu tư, với sự dẫn dắt của ngành chứng khoán, là ngành khá nhạy cảm với thị trường có thể gây sự chú ý trở lại với thị trường với sự cải thiện thanh khoản trong những phiên sắp tới.

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp tục tăng điểm với sự dẫn dắt của ngành chứng khoán, dòng tiền sẽ lan tỏa ra các ngành khác với thanh khoản sẽ cải thiện hơn so với các phiên trước. Thị trường sẽ vượt qua vùng kháng cự 1050 để tiến lên vùng hỗ trợ 1060 – 1070.

Kịch bản xấu: Thị trường tiếp tục tăng điểm vào đầu phiên tiếp nối sự hưng phấn ngày hôm qua, tuy nhiên đà tăng sẽ chững lại sau khi xuất hiện áp lực bán khi các cổ phiếu bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự của mình, thị trường có thể điều chỉnh để cân bằng áp lực mua và bán, sau khi hấp thụ hết áp lực bán thì thị trường tiếp tục tăng điểm và có thể kết phiên quanh vùng hỗ trợ 1050.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì