Nhịp đập thị trường ngày 24/11

Nhận định ngày 23/11

Sau phiên chốt lời với lực bán khá lớn ngày hôm trước, VNINDEX tiếp tục tích lũy với biên độ khá hẹp khoảng 15 điểm. Phiên hôm qua là phiên với 2 sắc thái trái ngược giữa phiên buổi sáng và phiên buổi chiều, khi buổi sáng với tâm lý khá tốt của NĐT khi liên tục giữ được sắc xanh, tuy nhiên, phiên chiều với áp lực chốt lời của NĐT khi thị trường đã có biên lợi nhuận khá tốt trong thời gian vừa qua, áp lực chốt lời lớn ở ngành thép và ngành chứng khoán khiến nhiều cổ phiếu giảm với biên độ lớn. Kết phiên, VNINDEX giảm 6.12 điểm, đạt 946.00 điểm với thanh khoản khá thấp chỉ khoảng 8 ngàn tỷ.

Kịch bản ngày 24/11

Với biên lợi nhuận từ 10-20% vừa qua, cùng với MA20 vẫn tiếp tục hướng xuống, dự kiến những phiên sắp tới vẫn sẽ là những phiên tích lũy để hấp thụ hết hàng của các NĐT có ý định chốt lời ngắn hạn. Chúng ta sẽ tiếp tục quan sát để chờ thị trường phát ra những tín hiệu rõ ràng hơn. Vẫn sẽ có áp lực bán của các NĐT và cả các CTCK khi NVL và PDR tiếp tục nằm sàn, ngoài ra ngành thép và ngành chứng khoán giảm mạnh sẽ tiếp tục gây áp lực lên các tài khoản với hệ số margin cao, rất có thể sẽ tiếp tục có những đợt force sell sắp tới.

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ giữ được mốc hỗ trợ 945-950 và sẽ tiếp tục tích lũy với khối lượng giảm dần khi dần hấp thụ hết các NĐT chốt lời ngắn hạn. NĐT nên tập trung vào cổ phiếu của mình và đưa ra các điểm stoploss phù hợp với mục tiêu của mình, nếu chưa vượt qua điểm stoploss của mình thì cố gắng gồng nhé.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ thủng hỗ trợ 945-950 để hướng đến mốc hỗ trợ tiếp theo ở 930 gây áp lực lên các NĐT phải đảm bảo lợi nhuận sau những phiên tăng vừa qua chốt lời để hấp thụ hàng của họ. NĐT có thể tập trung vào cổ phiếu mà mình đang cầm và đặt stoploss phù hợp với mục tiêu của mình và sẵn sàng mua lại nếu có tín hiệu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì