Nhịp đập thị trường ngày 26/04

Diễn biến thị trường ngày 25/04

Thị trường tiếp tục diễn biến theo kịch bản xấu khi liên tục tìm kiếm đáy mới với khối lượng giao dịch khá cao. Đây là thời điểm giao dịch khá nhạy cảm khi áp lực bán tăng dần khi càng gần ngày nghỉ lễ. Các cổ phiếu trụ tiếp tục gây áp lựuc lớn lên thị trường khi MSN, GAS, CTG, TCB góp số điểm giảm khá lớn cho VNINDEX. Ngành chứng khoán vẫn là một trong những ngành nhạy cảm nhất thị trường khi có nhịp điều chỉnh trong phiên hôm qua, trong đó, các cổ phiếu vừa có nhịp tăng khá tốt trước đó là những cổ phiếu giảm nhiều nhất với AGR giảm sàn (6.61%), MBS (6.32%), FTS (5.39%). Đầu phiên, thị trường mở điểm tăng điểm nhẹ với đầu tàu là ngành thép, ngành thép sau một nhịp giảm khá dài đã có nhịp hồi phục vào đầu phiên, càng về cuối phiên, áp lực bán xuất hiện ngày càng nhiều. Đến phiên chiều, áp lực bán ngày càng mạnh, tâm điểm là ngành chứng khoán khi các cổ phiếu có nhịp tăng mạnh phiên trước đó về tài khoản, càng về cuối phiên áp lực bán ngày càng lớn với khối lượng giao dịch cao khiến cho thị trường khá sôi động, thị trường tiến về mốc hỗ trợ 1030 thì có áp lực mua xuất hiện đỡ thị trường khiến cho giao dịch cuối phiên càng thêm sôi động, tuy nhiên dòng tiền vẫn chưa quyết liệt khiến thị trường đóng cửa giảm 6.51 điểm dừng ở 1034.85 điểm với giá trị giao dịch hơn 9.4 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 26/04

Kịch bản tốt: Áp lực bán vẫn đè nặng lên thị trường khiến thị trường tiếp tục giảm điểm, nhưng khi thị trường chạm mốc hỗ trợ 1030 (rất có thể sẽ đánh xuyên qua 1030 để tạo tâm lý hoảng loạn), sẽ có dòng tiền lớn tham gia vào khiến thị trường dừng đà giảm và bật tăng, tuy nhiên, áp lực bán ở trên vẫn còn lớn khiến thị trường không thể tăng quá mạnh, thị trường sẽ đóng cửa quanh mức kháng cự 1040 để tích lũy.

Kịch bản xấu: Thị trường tăng nhẹ vào đầu phiên tạo tâm lý như sẽ có nhịp hồi mang lại kỳ vọng cho các nhà đầu tư, sau đó sẽ có nhịp điều chỉnh về vùng 1030, tại đây có dòng tiền tham gia vào kéo thị trường quay đầu tăng điểm, tuy nhiên dòng tiền khá yếu và không thể hiện thể chiếm ưu thế thị trường trước áp lực bán lớn hơn, thị trường giảm điểm và thủng mốc 1030, thị trường sẽ tiến về vùng hỗ trợ tiếp theo 1015 – 1020.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì