Nhịp đập thị trường ngày 26/06

Diễn biến thị trường ngày 23/06

Thị trường diễn biến theo kịch bản tốt khi mở cửa tăng điểm tiếp tục đà hưng phấn phiên hôm trước, thanh khoản được cải thiện đôi chút, ngành thép và một số cổ phiếu ngành ngân hàng chính là điểm sáng của phiên thứ 6 khi có nhịp tăng tốt có thể kể đến như cổ phiếu quốc dân HPG, NKG, VPB,… các ngành còn lại vẫn đang tích lũy, vẫn chưa có tín hiệu gì thật sự rõ ràng. Ngành dầu khí đang là ngành có áp lực bán lớn sau khi đã có nhịp tăng trước khá tốt. Thị trường mở gap tăng điểm nhẹ nhưng nhanh chóng lấp gap bởi áp lực bán nhỏ ở đầu phiên, ngay sau đó, có dòng tiền tham gia vào thị trường kéo thị trường tăng hẳn 1 mạch 6 điểm tiếp cận mốc 1130, tuy nhiên áp lực bán tại vùng này vẫn khá lớn khiến thị trường nhanh chóng giảm điểm về mốc tham chiếu, áp lực bán tiếp tục duy trì đến đầu phiên chiều, khi thị trường giảm dần về mốc 1120, tại đây lại có dòng tiền tham gia vào kéo thị trường tăng điểm và giữ áp lực tăng điểm đến cuối phiên. VNINDEX đóng cửa ở 1129.38 điểm, tăng 4.08 điểm với hơn 906 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị gần 18.2 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 26/06

Kịch bản tốt: Thị trường giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu để hấp thụ áp lực bán quanh mốc 1130 và duy trì đến đầu phiên chiều, đến phiên chiều thị trường có thể có nhịp điều chỉnh về vùng 1125 để kích hoạt dòng tiền tham gia mạnh hơn, kéo thị trường vượt mốc 1130 để hướng về mốc kháng cự tiếp theo ở vùng 1150.

Kịch bản xấu: Thị trường mở cửa tăng điểm vượt 1130 nhưng không có khối lượng, tại đây thị trường gặp áp lực bán lớn khiến thị trường mất đà tăng và quay đầu giảm điểm, thị trường có thể giao dịch giằng co quanh vùng 1125 – 1130, đến phiên chiều, áp lực bán bắt đầu xuất hiện mạnh mẽ hơn khiến thị trường mất thế giao dịch giằng co và giảm điểm về vùng 1120 để lấp gap, tại đây sẽ có dòng tiền tham gia vào thị trường giúp thị trường không giảm sâu hơn, thị trường sẽ đóng cửa quanh mốc 1120.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì