Nhịp đập thị trường ngày 26/09

Biểu đồ VNINDEX ngày 23/09

View thị trường ngày 23/9:

Phiên giao dịch ngày 23/09 với sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm bứt phá đóng góp tích cực tới chỉ số nhưng hầu hết các nhóm ngành hóa chất, thép, bán lẻ giao dịch kém lạc quan khiến chỉ số lùi về ngưỡng 1.209 điểm Bước sang phiên chiều lực bán tiếp tục dâng cao khiến chỉ số nới rộng đà giảm.Nhóm bất động sản, xây dựng tác động tiêu cực tới chỉ số. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm xuống 1.203,28 điểm khi kết phiên, giảm 11,42 điểm so với phiên giao dịch hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 11.293,00 tỷ đồng.

Kịch bản thị trường ngày 26/9

Kịch bản tốt: Chart của BTC hiện tại cũng cho thấy sự ổn định trở lại về mặt tâm lý của nhà đầu tư khi đang sideway đáy cũ với khối lượng thấp nên kịch bản tốt ngày 26/9 VNINDEX sẽ tiếp tục sideway trong vùng 1200 – 1220 để hấp thụ sự tiêu cực của các nhà đầu tư trong tuần trước nhằm ổn định lại dòng tiền và tâm lý. Nhà đầu tư ngắn hạn trong giai đoạn này chưa nên giải ngân và quan sát kỹ dòng vì có sự phân hoá giữa các ngành. Nhà đầu tư dài hạn có thể giải ngân mua quanh vùng 1200 vì đây là vùng hỗ trợ cứng trong 15 năm của VNINDEX.

Kịch bản xấu: Nếu tâm lý thị trường quá bi quan dẫn đến VNINDEX sẽ về lấp gap 1190, lúc này nhà đầu tư cần quan sát kỹ dòng tiền nếu có dấu hiệu hồi phục thì có thể giải ngân mua những mã cổ phiếu hiện đang ở vùng quá bán. Những nhà đầu tư đang lỗ trong giai đoạn này thì nên thực hiện đảo hàng để giảm giá vốn chứ không nên bán tháo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì