Nhịp đập thị trường ngày 27/02

Diễn biến thị trường ngày 24/02

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 24/02 mở cửa với nhịp rung lắc chi phối nhiều nhóm ngành đẩy VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu. Một số cổ phiếu trụ cột giao dịch kém lạc quan tác động tiêu cực tới chỉ số. Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu, thép cũng không tránh được áp lực điều chỉnh. Càng về cuối phiên sắc đỏ càng lan rộng trên bảng điện tử khiến VN-Index nới rộng biên độ giảm và lùi về gần mốc 1.040 điểm khi kết thúc phiên sáng. Bước sang phiên chiều, lực bán vẫn thường trực trên diện rộng lan tỏa đến các cổ phiếu nhóm bán lẻ, thủy sản, hóa chất, chứng khoán… khiến VN-Index tiếp tục đà lao dốc. Ở chiều ngược lại, sắc xanh tích cực hướng tới một số cổ phiếu điện nước, xăng dầu và khí đốt với SBA tăng trần, giao dịch khởi sắc. Bên cạnh đó, điểm sáng trong phiên hôm nay cũng ghi nhận tại cổ phiếu HVN khi tăng 5,3%. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 1,34% xuống 1.039,56 điểm, giảm 14,1 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 6.547,62 tỷ đồng, giảm 45,8% về giá trị so với phiên hôm 23/2.

Kịch bản ngày 27/02

Kịch bản tốt: VNINDEX mở gap giảm nhưng sẽ có cầu vào kéo chỉ số lại về vùng 1040, lúc này tận dụng phiên kéo nhà đầu cơ có thể ra bớt hàng và giữ tài khoản mở ức an toàn, không sử dụng margin trong thị trường như thế này.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ có phiên bán mạnh và chỉ số hướng về mốc 1000 điểm, lúc này nhà đầu cơ kẹt hàng có thể quan sát những nhóm ngành mình đang nắm giữ, nếu áp lực bán yếu thì có thể giải ngân đảo hàng giảm giá vốn, đây là lúc nhà đầu tư có thể quan sát những cổ phiếu mình có quan tâm ở giai đoạn trước như đầu tư công, thép, BĐS KCN,….

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì