Nhịp đập thị trường ngày 27/03

Diễn biến thị trường ngày 24/03

Khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần ngày 24/03, dòng tiền lan tỏa ở nhóm bluechip kéo VN-Index tăng hơn 5 điểm. Nhiều cổ phiếu ngân hàng đồng thuận bứt phá dẫn dắt đà tăng chỉ số. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng giao dịch khởi sắc. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ chi phối một số cổ phiếu khiến VN-Index thu hẹp biên độ tăng và lùi xuống dưới tham chiếu. Tuy nhiên lực cầu cũng nhanh chóng nhập cuộc kéo chỉ số hồi phục khi tạm kết phiên sáng. Tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư dâng cao hơn khi bước sang phiên chiều đã có lúc giúp VN-Index vượt ngưỡng 1.050 điểm. Nhóm bất động sản, xây dựng ghi nhận NLG tăng trần. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,16% lên 1.046,79 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 9.442,31 tỷ đồng, tăng 21,22% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 27/03

Kịch bản tốt: Với những thông tin xấu được phản ánh trong tuần qua mà VNINDEX không có sự xê dịch quá nhiều về chỉ số cho thấy dòng tiền trên thị trường khá ổn định. VNINDEX sẽ vượt qua vùng 1050 để bước vào 1 con sóng tăng mới. Nhà đầu cơ cần quan sát thị trường, nếu có dòng tiền tốt thì có thể giải ngân những mã cổ phiếu đang tích luỹ hoặc mở mua gia tăng.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ không thể vượt qua mốc 1050 và quay lại về test vùng 1032, nếu khối lượng ổn định và có lực kéo vào cuối phiên thì nhà đầu cơ có thể tận dụng cơ hội gia tăng cổ phiếu, còn ngược lại thì có thể quan sát và hạ tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản về mức an toàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì