Nhịp đập thị trường ngày 27/04

Diễn biến thị trường ngày 26/04

Thị trường diễn biến theo kịch bản tốt khi có nhịp hồi phục khá tốt phiên hôm qua, nhịp hồi phục lan tỏa ra các ngành khi các ngành đều có nhịp tăng tốt, ngành thép là ngành đầu tàu kéo thị trường đi lên khi có nhịp tăng tốt với dòng tiền mạnh tham gia vào, HSG là mã có nhịp tăng tốt nhất khi tăng 5.02%, tiếp theo là NKG cũng tăng 4.96%. Ngành ngân hàng và chứng khoán cũng có phiên tăng tốt làm ngắt đi đà giảm diễn biến mấy phiên nay. Ngân hàng, chứng khoán và thép hồi phục mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường khi mỗi lần các ngành này đưa ra tín hiệu tích cực thì thị trường đều có 1 nhịp tăng điểm khá tốt. Trong phiên, thị trường gặp áp lực giảm ngay từ đầu phiên, thị trường tiếp tục đà giảm về mốc hỗ trợ 1030, tại đây thị trường có dòng tiền vào đỡ khiến áp lực giảm không còn nữa, bên cạnh đó, áp lực bán cũng giảm khiến cho phiên sáng dù khối lượng giao dịch không lớn nhưng thị trường cũng không giảm quá sâu. Đến phiên chiều, thị trường đón nhận dòng tiền khá lớn và quyết liệt tham gia vào thị trường, ngành đón nhận dòng tiền tích cực nhất là ngành thép, trong đó HPG chính là mã phát đi tín hiệu đầu tiên, dòng tiền nhanh chóng lan tỏa ra các mã khác trong ngành và lan tỏa ra toàn thị trường khiến thị trường nhanh chóng tăng điểm và kết phiên cao nhất trong ngày. Thị trường kết phiên ở 1040.80 điểm, tăng 5.95 điểm với thanh khoản đạt hơn 11.4 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 27/04

Kịch bản tốt: Dòng tiền tiếp tục tham gia vào sau khi có nhịp giảm điểm nhẹ để kiểm tra áp lực bán, dòng tiền thể hiện sự quyết liệt khi người bán không sẵn sàng mang cổ phiếu ra bán nữa. Thị trường tiếp tục tăng điểm với chủ đạo là ngành ngân hàng, chứng khoán và thép, sau đó lan tỏa đều ra các ngành, thị trường sẵn sàng xuyên thủng mốc kháng cự 1040 và tiến lên vùng kháng cự 1050.

Kịch bản xấu: Dòng tiền tiếp tục tham gia vào kéo thị trường tăng điểm, tuy nhiên, khi tiến vào vùng 1045 – 1050 thì bắt đầu xuất hiện áp lực bán khiến thị trường không thể tiếp tục tăng điểm, càng về cuối phiên, áp lực bán ngày càng lớn khiến thị trường quay đầu giảm điểm, cuối phiên, thị trường không còn giữ được mốc 1040 và mất đi đà hồi phục.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì