Nhịp đập thị trường ngày 27/12

Diễn biến ngày 26/12


Phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/12 mở cửa với sự phân hóa ở nhiều nhóm ngành khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ từ sớm. Các cổ phiếu trụ cột cùng nhóm ngân hàngđồng loạt giảm điểm tác động tiêu cực tới chỉ số. Nhịp rung lắc cũng lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu như bán lẻ, hóa chất, thủy sản, vận tải biển khiến VN-Index lao dốc và kết thúc phiên sáng với mức giảm gần 14 điểm. Bước sang phiên chiều, áp lực bán tiếp tục đổ dồn vào thị trường đẩy VN-Index chính thức để mất mốc 1.000 điểm. Sắc xanh sàn chi phối hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu đều giảm hơn 5,8%. Các cổ phiếu thép, chứng khoán cũng không tránh được một phiên điều chỉnh khi hầu hết các mã đều giảm hết biên độ. Dòng tiền cũng hướng tới một số cổ phiếu như CKG, CRE, CSM, EVF, ACG. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 3,44% xuống 985,21 điểm, giảm 35,13 điểm so với phiên cuối tuần trước, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 9.976,35 tỷ đồng, tăng 9,65% về giá trị so với phiên cuối tuần trước.

Kịch bản ngày 27/12

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ quay về vùng 970 để lap gap và rút chân, điều này cho thấy có dòng tiền tham gia bắt đáy cổ phiếu, nhà đầu tư trong giai đoạn này hạn chế giải ngân, cần quan sát rõ dòng tiền đang hướng về nhóm ngành nào, từ đó cho vào watch list để chuẩn bị cho nhịp hồi phục tiếp theo.
Kịch bản xấu: VNINDEX thủng về vùng 950, lúc này nhà đầu tư cần quan sát rõ thị trường, xem phản ứng như thế nào ở mốc điểm này, nếu rút chân thì có thể giai ngân mua 20% ở các nhóm ngành có dòng tiền hướng đến, đối với những nhà đầu tư có xu hướng tích sản cổ phiếu thì đây có thể là lúc để giải ngân 1 phần.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì