Nhịp đập thị trường ngày 28/02

Nhận định thị trường ngày 27/02

Tiếp tục đà giảm phiên trước, VNINDEX mở gap giảm điểm, thị trường nhanh chóng giảm sâu hơn 10 điểm với áp lực giảm ở hầu hết các ngành, những ngành ảnh hưởng mạnh đến thị trường như ngân hàng, chứng khoán và thép là những cổ phiếu dẫn đầu. Đà giảm vẫn duy trì đến cuối phiên sáng và đầu phiên chiều. Nhưng đà giảm bị chững lại sau khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ 1015 – 1020, có dòng tiền tham gia vào thị trường khi kéo chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1030, tuy nhiên dòng tiền này khá yếu khi cuối phiên bên bán vẫn là bên chiếm ưu thế. Kết phiên, VNINDEX giảm 18.31 điểm đạt 1021.25 điểm, thanh khoản hơn 9 nghìn tỷ. Hôm qua là một phiên khá xấu với thanh khoản cao, nhưng không có thị trường nào giảm mãi (trích câu nói của trainer), một số tín hiệu tích cực khi thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ 1015 – 1020, ở biểu đồ 1h, ta có thể thấy áp lực bán ở chỉ báo MACD đang yếu dần và RSI đang tiến vào vùng quá bán, rất có thể sẽ có nhịp hồi nhỏ, đó sẽ là cơ hội tốt cho mọi người đảo hàng.

Kịch bản ngày 28/02

Kịch bản tốt: Thị trường mở cửa giảm điểm tiếp cận vùng hỗ trợ, tại đây sẽ có dòng tiền tiếp tục tham gia vào thị trường, tuy nhiên áp lực bán còn lớn nên thị trường chưa thể tăng được ngay mà sẽ giằng co quanh tham chiếu, cuối phiên nếu áp lực mua mạnh, thị trường sẽ đóng cửa tăng điểm.

Kịch bản xấu: Thị trường tiếp tục giằng co giữa bên mua và bên bán, tuy nhiên bên bán vẫn là bên chiếm thế chủ động và kéo VNINDEX thủng mốc hỗ trợ 1015 – 2020, VNINDEX sẽ phải test lại vùng hỗ trợ 1000 bên dưới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì