Nhịp đập thị trường ngày 28/03

Diễn biến thị trường ngày 27/03

Thị trường tăng điểm khá tốt sau phiên tích lũy hôm thứ 6 khi có phiên test MA20 và rút chân thành công. Dòng tiền đã bắt đầu lan tỏa ra các dòng với sự xuất hiện áp lực mua ở hầu hết các dòng. Tuy nhiên, trong từng dòng vẫn có sự phân hóa giữ các cổ phiếu chứ không đi chung cả dòng. Với việc các mã cổ phiếu đa số đã tích lũy khoảng thời gian khá dài cộng với việc thanh khoản đã bắt đầu được cải thiện, kỳ vọng sắp tới sẽ có dòng tiền lớn tham gia và lan tỏa toàn thị trường. Đầu phiên, với áp lực bán được duy trì từ phiên thứ 6, thị trường đầu phiên có áp lực bán khá lớn, có lúc thị trường giảm đến mốc hỗ trợ MA20, gần như ngay lập tức có dòng tiền tham gia vào kéo thị trường trở về giằng co quanh mốc tham chiếu đến phiên chiều. Phiên chiều diễn ra sôi động hơn phiên sáng với thanh khoản cải thiện, dòng tiền tham gia vào ngày càng quyết liệt và lan tỏa ra các ngành khác. Ngành chứng khoán vẫn là ngành dẫn dắt với tâm điểm là cổ phiếu FTS khi tăng hết biên độ, các cổ phiếu còn lại đều tăng từ 1-3%. Kết phiên, VNINDEX tăng 5.46 điểm đạt 1052.25 điểm với thanh khoản hơn 9.7 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 28/03

Kịch bản tốt: Tiếp nối đà tăng, các cổ phiếu tiếp tục tăng giá kéo thị trường đi lên. Thị trường nhanh chóng tiếp cận mốc hỗ trợ 1060 – 1070. Tại đây sẽ xuất hiện áp lực bán kéo thị trường điều chỉnh, tuy nhiên sẽ nhanh chóng bị lấn áp bởi lực mua áp đảo và kéo thị trường vượt qua vùng kháng cự 1060. Nếu dòng tiền không đủ mạnh để kéo thị trường vượt kháng cự, thị trường có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1060 vài phiên.

Kịch bản xấu: Tiếp nối đà tăng hôm qua, thị trường nhanh chóng tiến đến mốc kháng cự 1060 – 1070, tại đây, áp lực bán không cho thị trường tăng nữa và kéo thị trường quay về quanh mốc tham chiếu, tại đây xuất hiện giằng co tại quanh tham chiếu. Đến cuối phiên, với áp lực bán khá lớn thị trường bị chững lại đà tăng và tích lũy trong vùng 1040 – 1060 vài phiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì