Nhịp đập thị trường ngày 28/04

Nhận định thị trường ngày 27/04

Thị trường vận động trong biên độ hẹp khi chỉ giao dịch quanh mốc 1037 – 1044, với điểm sáng là ngành BĐS khi các cổ phiếu có nhịp tăng tốt NTL (6.92%), DXG (4.76%). Dòng tiền chỉ tập trung ngành BĐS, không lan tỏa ra thị trường nên động lực tăng điểm của thị trường rất yếu. Thị trường mở cửa quanh tham chiếu sau đó có nhịp tăng khá tốt, tuy nhiên khi tiến đến vùng kháng cự 1045 – 1050 nhanh chóng gặp áp lực bán khiến thị trường dừng lại đà tăng và quay đầu giảm điểm, áp lực giảm kéo dài đến đầu phiên chiều khi có dong tiền tham gia vào cố gắng giữ thị trường quanh mốc 1040, thị trường giao dịch giằng co đến cuối phiên. Kết phiên thị trường dừng ở 1039.63 điểm, giảm nhẹ 1.17 điểm.

Kịch bản ngày 28/04

Thị trường đang có dấu hiệu giằng co khi bước vào kỳ nghỉ lễ, hôm nay là phiên kết tuần cũng là phiên kết tháng nên nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến xu hướng. Áp lực bán đang giảm dần theo chỉ báo MACD, nhưng chỉ báo dòng tiền RSI thì đang đ ingang chứng tỏ dòng tiền vẫn chưa có xu hướng trở lại mạnh mẽ, nhà đầu tư cũng bắt đầu hạn chế giao dịch trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, thị trường có thể vẫn giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp để chờ xu hướng tiếp theo sau lễ.

Kịch bản tốt: Thị trường giao dịch quanh mốc tham chiếu và duy trì đến cuối phiên, với áp lực bán giảm dần. Kết phiên, thị trường tăng điểm nhẹ quanh mốc 1040.

Kịch bản xấu: Thị trường giao dịch tích lũy quanh mốc tham chiếu với khối lượng nhỏ khi các nhà đầu tư tiếp tục ngồi quan sát thị trường, tuy nhiên đến phiên chiều, có áp lực bán xuất hiện kích thích sự hoảng loạn của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ, thị trường sẽ mất mốc hỗ trợ 1040 và tiến về mốc hỗ trợ 1030.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì