Nhịp đập thị trường ngày 28/11

Diễn biến thị trường ngày 25/11

Khởi động phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/11, lực cầu nhập cuộc tích cực lan tỏa tới nhiều nhóm ngành giúp VN-Index nhanh chóng tăng gần 10 điểm. Nhiều cổ phiếu bluechip đồng thuận lạc quan dẫn dắt đà tăng chỉ số. Sắc xanh cũng hiện diện ở các cổ phiếu dầu khí, thép góp phần củng cố VN-Index giữ vững đà khởi sắc và tạm kết phiên sáng tại ngưỡng 957 điểm. Tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư tiếp tục dâng cao khi bước sang phiên chiều kéo VN-Index đóng cửa ở mức điểm cao nhất ngày. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đua nhau bứt phá trở thành động lực chính nâng đỡ thị trường. Nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu cũng ghi nhận một phiên hưng phấn với nhiều mã tăng trần. Nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền tốt với hàng loạt mã được kéo lên mức giá trần như FTS, VIX, VND, HCM, VCI. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 2,51% đạt 971,46 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 9.716,1 tỷ đồng, tăng 16,25% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 28/11

Kịch bản tốt: VNINDEX ngày 25/11 đã có 1 bước đà tăng hoàn hảo và tạo mô hình Cup and Handle, thị trường vượt được vùng kháng cự 971 thì VNINDEX sẽ bắt đầu bước vào đà tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư hạn chế mua mới những mã đã tăng mạnh và mượt MA 20 từ lâu, chỉ nên giải ngân mua thêm những mã như vầy còn đối với mua mới thì nhà đầu tư nên để ý các cổ phiếu đang nằm dưới MA 20 và đang có xu hướng đánh lên.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ chịu 1 lực bán lớn ở vùng kháng cự và chỉ số sẽ quay lại về vùng 955, lúc này nhà đầu tư cần quan sát dòng tiền và không nên lo lắng, cần tìm những dòng cổ phiếu mạnh vì trong lúc này các dòng sẽ phân hoá mạnh.

Những dòng cổ phiếu cần quan tâm: Ngân hàng (trừ STB vì chạy rồi chỉ ưu tiên mua gia tăng), BĐS KCN, BĐS, Thép, Chứng khoán.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì