Nhịp đập thị trường ngày 28/12

Nhận định ngày 27/12

Hôm qua là phiên khá tốt của thị trường khi hình thành nến Marubozu tăng đã giải tỏa áp lực giảm điểm phiên hôm trước. Tuy nhiên, phiên hôm qua vẫn chưa phủ định cây nến giảm phiên đầu tuần, cùng với đó thị trường vẫn chưa hoàn toàn bức qua vùng kháng cự tâm lý 1000 điểm. Ngành tâm điểm của phiên hôm qua chính là ngành thép và ngành chứng khoán khi kết phiên trần ở hầu hết các mã. Trong phiên, áp lực bán khá lớn tuy nhiên vẫn bị hấp thụ hết chứng tỏ sự quyết tâm khá lớn của dòng tiền, thanh khoản trong phiên vẫn còn thấp, chưa được cải thiện. Kết phiên, VNINDEX tăng 19.36 điểm, đạt 1004.57 điểm, với thanh khoản toàn thị trường có giá trị hơn 9,5 ngàn tỷ đồng.

Kịch bản ngày 28/12

Đầu phiên, tiếp đà hưng phấn của hôm trước, đa số các cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên, áp lực bán ở vùng trên là rất lớn khi khá nhiều nhà đầu tư kẹt hàng, sự giằng co giữa bên mua và bên bán sẽ rất quyết liệt.

Kịch bản tốt: Dòng tiền mạnh
Dòng tiếp tiếp tục hấp thu hết số cổ phiếu bán ra, kết phiên VNINDEX sẽ hình thành thêm 1 cây Marubozu nữa để phủ định cây nến Marubozu giảm hôm thứ 2 và thị trường sẽ tiếp tục tiến đến mốc kháng cự là MA20.

Kịch bản xấu: Dòng tiền yếu
Thị trường sẽ tiếp tục tăng theo đà hưng phấn của hôm trước, tuy nhiên càng lên cao và càng về cuối phiên, áp lực bán mạnh khiến cho thị trường không thể tiếp tục tăng điểm, kết phiên, thị trường có thể quanh mốc tham chiếu hoặc thấp hơn, cho tín hiệu nhịp tăng này có thể chỉ là nhịp tăng để test lại vùng kháng cự tâm lý 1000.

Thị trường vẫn chưa cho tín hiệu rõ ràng, nhà đầu tư hạn chế mua mới, đối với nhà đầu tư vẫn còn cầm cổ phiếu có thể tìm những mức giá phù hợp để đảo hàng hoặc chờ tín hiệu của thị trường để hạ tỷ trọng nếu thị trường xấu đi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì