Nhịp đập thị trường ngày 29/03

Diễn biến thị trường ngày 28/03

Khởi động phiên giao dịch ngày 28/03, VN-Index bật tăng tiệm cận ngưỡng 1.056 điểm nhờ nhiều cổ phiếu trụ cột giao dịch lạc quan. Bên cạnh đó, các nhóm điện nước, dầu khí, bán lẻ cũng giao dịch tích cực củng cố đà tăng chỉ số. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm gây sức ép khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh. Đã có thời điểm VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu, song lực cầu cũng nhanh chóng quay trở lại giúp chỉ số hồi phục và ghi nhận mức tăng gần 3 điểm khi tạm kết phiên sáng. Bước sang phiên chiều, dòng tiền nhập cuộc mạnh mẽ hơn giúp VN-Index nới rộng đà khởi sắc. Nhưng áp lực bán quay trở lại ngay trước phiên ATC rất nhanh đã đẩy hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng, phân bón, thép giảm điểm khiến chỉ số thu hẹp biên độ tăng. Kết phiên, chỉ số VNIndex tăng 0,19% lên 1.054,29 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay ghi nhận giá trị khoảng 11.207,05 tỷ đồng, tăng 15,35% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 29/03

Kịch bản tốt: VNINDEX hôm qua đã có 1 phiên DOJI đi kèo với vol cao cho thấy thị trường đang có lực bán khá mạnh ở vùng 1060, kịch bản tốt VNINDEX sẽ về test lại vùng 1050 nhằm hấp thụ lại lượng hàng của những nhà đầu cơ phía trên. Lúc này nhà đầu cơ trong room có thể hạ bớt tỷ trọng khi giá mở cửa vào buổi sáng và ngồi xem dòng tiền di chuyển như thế nào để có những hành động chính đáng.

Kịch bản xấu: VNINDEX mất mốc vùng 1043, khi ấy nhà đầu tư có thể quan sát những cổ phiếu của mình để trung bình giá nhằm mục đích hạ giá vốn và quan sát áp lực bán trên thị trường chung.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì