Nhịp đập thị trường ngày 29/12

Diễn biến thị trường ngày 28/12

Thị trường cơ sở Phiên giao dịch ngày 28/12 mở cửa với sắc xanh nhẹ nhờ lực kéo đến từ các cổ phiếu trụ cột. Tuy nhiên VN-Index nhanh chóng thu hẹp đà tăng và quay đầu giảm điểm để mất mốc tham chiếu do áp lực bán đến từ các cổ phiếu bluechip. Dù vậy, lực cầu cũng nhập cuộc ngay sau đó hướng đến các cổ phiếu nhóm dầu khí, thủy sản, hóa chất giao dịch tích cực dẫn dắt đà hồi phục của VNIndex và vượt mốc 1.006 điểm khi kết thúc phiên sáng. Bước sang phiên chiều, đà tăng của VN-Index tiếp tục được củng cố nhờ dòng tiền lạc quan đổ vào thị trường. Nhóm ngân hàng là trợ lực chính trong phiên hôm nay với LPB tăng hết biên độ và nhiều mã khác đồng thuận khởi sắc với mức tăng hơn 1,4%. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bán lẻ, thực phẩm và đồ uống cũng giao dịch hưng phấn góp phần kéo VN-Index nới rộng đà bứt phá. Nhóm bất động sản, xây dựng cũng ghi nhận một số cổ phiếu duy trì đà sôi động như KBC, KDH, SZC, VGC. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,1% lên 1.015,66 điểm, tăng 11,09 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 10.671,49 tỷ đồng, tăng 11,52% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản thị trường ngày 29/12

Kịch bản tốt: Hiện VNINDEX đang nằm ở dưới MA 9 và vol đang nhỏ dần, cho thấy phiên tăng ngày 28/12 chưa thuyết phục 100%, VNINDEX trong ngày 29 nếu tốt thì vượt MA 9 (vùng 1020) với khối lượng lớn thì nhà đầu tư trong giai đoạn này nên hạ 1 phần tỷ trọng những nhóm ngành yếu, vì phía trên kháng cự của VNINDEX nơi lớn. Lúc này chưa nên mạnh động giải ngân, nếu giải ngân thì chỉ mua 10 – 20% những nhóm ngành mạnh có dòng tiền tham gia.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục không vượt được MA 9 (vùng 1020) và mất mốc 1000 điểm, lúc này nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm thế đảo hàng giảm giá vốn, ưu tiên những mã nào đang nắm giữ có giá tốt và trong phiên có sự tham gia của những dòng tiền lớn. Nếu nhà đầu tư bán ở trường hợp này thì rất dễ mất hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì