apply_filters( 'lostpassword_url','https://moneystudio.vn/forgot-password/', 'https://moneystudio.vn/' )

Nhịp đập thị trường ngày 30/12

Nhận định ngày 29/12

VNINDEX có phiên giằng co quyết liệt giữa bên mua và bên bán khi liên tiếp tăng điểm và giảm điểm luân phiên quanh tham chiếu. Đến cuối phiên sự giằng co diễn ra quyết liệt hơn, cứ tưởng bên mua sẽ chiếm được ưu thế và kéo chỉ số đi lên thì VNINDEX có pha quay xe những phút cuối cùng. Kết phiên, bên bán là bên chiếm được ưu thế kéo VNINDEX giảm 6.37 điểm còn 1009.29 điểm, giảm 0.63%, thanh khoản chỉ đạt hơn 8.2 ngàn tỷ đồng. Ngành có mức giảm nhiều nhất đó là ngành chứng khoán, tiếp theo đó là ngành thép, đây là 2 ngành dẫn dắt thị trường trong khoảng thời gian trước, rất có thể sẽ đưa ra tín hiệu trước cho thị trường.

Việc không thể phủ định cây nến Marubozu hôm thứ 2 sẽ gây áp lực lớn cho thị trường trong những phiên sắp tới khi dấu hiệu cho thấy bên bán cũng mạnh mẽ không kém gì bên mua, dòng tiền có vẻ không còn quyết liệt như 2 phiên trước nữa. Điểm sáng của thị trường đó là thanh khoản không cao, chứng tỏ mọi người đã thận trọng trong việc giao dịch. Mọi người có thể chuẩn bị sẵn sàng hạ tỷ trọng khi thị trường xấu đi để bảo toàn vốn của mình.

Kịch bản ngày 30/12

Tiếp tục đà giảm hôm trước, VNINDEX thủng mốc hỗ trợ tâm lý 1000, sau đó sẽ có dòng tiền bắt đáy vào kéo VNINDEX đi lên giữ lại mốc 1000 này, sau đó thị trường tiếp tục giằng co quanh mốc tham chiếu.

Kịch bản tốt: Đến cuối phiên, VNINDEX vẫn giữ được hỗ trợ và tiếp tục tích lũy quanh vùng hỗ trợ 1000 để chờ xu hướng tiếp theo.

Kịch bản xấu: Đến cuối phiên, lực bán mạnh làm VNINDEX mất mốc hỗ trợ tâm lý 1000, đưa ra tín hiệu test mốc kháng cự 1000 không thành công, VNINDEX sẽ tiến đến vùng hỗ trợ tiếp theo 950 – 980. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng để bảo toàn vốn để chờ nhịp tăng tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhịp đập thị trường ngày 20/03
Nhịp đập thị trường ngày 17/03
Nhịp đập thị trường ngày 16/03
Nhịp đập thị trường ngày 15/03

Hôm nay đọc gì