Nhịp đập thị trường ngày 30/3

Diễn biến thị trường ngày 29/03

Phiên hôm qua tiếp tục là phiên tích lũy tại vùng kháng cự với khối lượng thấp hơn so với 3 phiên trước đó. Thị trường có phiên giao dịch với biên độ hẹp khi chỉ giao dịch với biên độ khoảng 8 điểm, tuy nhiên có một số cổ phiếu đáng chú ý khi có nhịp tăng khá tốt trong phiên này như FTS tăng 6.75%, VIC 3.47%, ngành thép cũng có nhịp tăng khá tốt với sắc xanh ở hầu hết các cổ phiếu trong ngành. Phiên hôm qua áp lực bán vẫn còn khá lớn ở vùng kháng cự, hầu hết các cổ phiếu cũng đã tiếp cận vùng kháng cự của mình khiến cho thị trường chưa thể tăng điểm mạnh. Sau khi mở cửa thì áp lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế kéo thị trường giảm điểm về mốc hỗ trợ 1050, tại đây dòng tiền vào khá quyết liệt giữ không cho thị trường rơi sâu thêm nữa, thị trường nhanh chóng lấy lại mốc tham chiếu với điểm sáng là ngành thép khi ngành này thu hút dòng tiền khá lớn đổ vào, càng về cuối phiên áp lực mua ngày càng lớn và chiếm quyền kiểm soát thị trường. Thị trường đóng cửa tại 1056.33 điểm cao nhất phiên với thanh khoản 8.3 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 30/03

Kịch bản tốt: Phiên giao dịch hôm qua với khối lượng thấp kèm theo cây nến rút chân và thị trường đóng cửa tăng điểm có thể cho tín hiệu áp lực bán đang giảm dần, thị trường có thể tăng giảm quanh tham chiếu sau đó lấy đà vượt lên mốc hỗ trợ 1060 sau khi hấp thụ số cổ phiếu của những nhà đầu tư muốn bán.

Kịch bản xấu: Áp lực bán vẫn chưa giảm hẳn khi vẫn duy trì áp lực khá lớn khi tiếp cận vùng kháng cự 1060, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 1050 – 1060 để tiếp tục ép các nhà đầu tư bán số cổ phiếu đang nắm giữ, thanh khoản tiếp tục giảm dần sẽ là 1 dấu hiệu tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì