PVS được chấp thuận khảo sát biển để phát triển trang trại điện gió ngoài khơi với vốn đầu tư 5 tỷ USD

PVS đã nhận được sự chấp thuận để tiến hành khảo sát biển nhằm phát triển trang trại điện gió ngoài khơi với tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD. Đồng thời, PVS cũng đã ký thỏa thuận với GAS để phát triển các kho cảng LNG.

Ngày 24/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chấp thuận đề xuất của PVS về việc thực hiện quan trắc, điều tra, khảo sát và đánh giá vùng biển ngoài khơi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian 36 tháng. Khu vực khảo sát có diện tích khoảng 200.000 ha và thời gian thực hiện từ tháng 8/2023 đến tháng 8/2026. Đây được coi là bước đầu tiên để PVS phát triển các trang trại điện gió ngoài khơi tại Việt Nam và xuất khẩu điện sản xuất từ những trang trại này sang Singapore.

Trước đó, vào ngày 10/02, PVS đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển với công ty Sembcorp của Singapore để xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi với công suất ban đầu là 2.300 MW và tổng vốn đầu tư xấp xỉ 5 tỷ USD. Các dự án này sẽ cung cấp điện từ trang trại điện gió sang Singapore thông qua tuyến cáp cao áp ngầm dưới biển, dự kiến bắt đầu từ năm 2030. Thỏa thuận này là một phần trong chiến lược của Việt Nam nhằm xuất khẩu điện sản xuất từ năng lượng tái tạo sang Singapore.

Ngoài ra, vào ngày 25/8, PVS còn ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Khí Việt Nam (GAS) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (OIL) để phát triển chuỗi gia công chế tạo phục vụ các dự án dầu khí và kho cảng LNG. Điều này đồng nghĩa với việc PVS sẽ có cơ hội nhận các hợp đồng M&C cho các dự án với GAS, OIL và các công ty con của họ. PVS đã hoàn thành việc xây dựng Kho cảng LNG Thị Vải – Giai đoạn 1 của GAS với giá trị 100 triệu USD. Hiện tại, Mirae Asset dự đoán rằng PVS sẽ nhận được các hợp đồng M&C trị giá 100 triệu USD và 300 triệu USD cho Kho cảng LNG Thị Vải – Giai đoạn 2 và 3 của GAS. Ngoài ra, Mirae Asset cũng kỳ vọng PVS sẽ giành được hợp đồng trị giá 300 triệu USD cho Kho cảng LNG Sơn Mỹ của GAS.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì