Sản lượng tiêu thụ thép tăng nhờ giải ngân đầu tư công

Ngày 6-10, Tập đoàn Hòa Phát – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thép tại Việt Nam, đã công bố thông báo về hoạt động bán hàng với nhiều dấu hiệu tích cực. Trong tháng 9, doanh nghiệp này đã sản xuất 635.000 tấn thép thô, giảm 7% so với tháng trước.

Doanh số bán hàng các sản phẩm thép xây dựng, thép cuộn cán nóng (HRC) và phôi thép đạt 596.000 tấn, tăng 7% so với tháng trước. Trong đó, điều đáng chú ý là thép xây dựng đã đóng góp 352.000 tấn, con số cao nhất từ đầu năm và tăng 15% so với tháng trước.

Theo đại diện của Hòa Phát, nhu cầu thị trường với các sản phẩm thép nói chung vẫn còn yếu và chưa có nhiều cải thiện.

“Tuy vậy, thép xây dựng của Hòa Phát vẫn có sự phục hồi so với tháng 8 vừa qua, một phần nhờ các dự án giao thông như cao tốc Bắc – Nam và các dự án sân bay mới đang được triển khai và thúc đẩy tiến độ” – đại diện của Hòa Phát cho biết. Ngoài ra, lượng thép xây dựng và thép chất lượng cao xuất khẩu cũng đạt 90.000 tấn…

Các doanh nghiệp trong ngành cho rằng những khó khăn đã được phản ánh trong suốt một năm qua và thời gian tới sẽ là giai đoạn phục hồi, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng vẫn chưa bùng nổ ngay lập tức. Nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị tăng sản xuất và huy động vốn để đảm bảo tài chính cho dài hạn trong tương lai.

Ví dụ, thương hiệu Tôn Đông Á, do ông Nguyễn Thanh Trung giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị và có trụ sở tại TP.HCM, gần đây đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch trên 114,69 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, công ty cũng có kế hoạch đầu tư nhà máy thép lá mạ thứ ba với công suất 1,2 triệu tấn/năm, nâng tổng công suất của hệ thống lên 2 triệu tấn, sản phẩm cuối cùng sẽ là thép lá mạ được cung cấp cho ngành xây dựng, thiết bị gia dụng và ô tô.

Nhiều đại lý kinh doanh thép tại TP.HCM hy vọng rằng nhu cầu xây dựng sẽ tăng cao và doanh số bán hàng sẽ phục hồi trong những tháng cuối năm. Khi doanh nghiệp bất động sản tiếp cận tín dụng ngân hàng dễ dàng hơn, một số công ty kinh doanh thép đã được thông báo về việc thanh toán và trả nợ cho các hợp đồng cung cấp vật liệu trong quá khứ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì