Sức nóng IPhone 14 mang về cho FRT, MWG, PET hàng trăm tỷ đồng

Hệ thống cửa hàng FPT Shop & F.Studio by FPT thông tin đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy sau hơn 1 ngày mở bán iPhone 14 Series mới, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỷ.

iPhone 14 vẫn đang được săn đón bởi các tín đồ tại Việt Nam. Tương ứng, các nhà bán lẻ đã và đang hưởng lợi từ nhu cầu này. Theo một dự báo, doanh số bán hàng tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng gấp đôi bất chấp nhu cầu trên toàn cầu đối với sản phẩm này có vẻ chậm lại.

Thực tế cho thấy, không chỉ số lượng đăng ký tăng bằng lần cùng kỳ, các đại lý Apple như FPT Shop, TopZone, CellphoneS… thậm chí ghi nhận doanh số ngày đầu mở bán lên đến 400 tỷ đồng.

Cụ thể, hệ thống cửa hàng FPT Shop & F.Studio by FPT thông tin đã giao đến tay khách hàng gần 14.000 máy sau hơn 1 ngày mở bán iPhone 14 Series mới, thu về doanh thu kỷ lục 400 tỷ.

Ông Nguyễn Thế Kha – Giám đốc Khối Viễn thông di động, Hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT cho biết: “Chúng tôi đã đặt ra mục tiêu rất thách thức trước khi mở bán là tăng trưởng gấp 2 lần so với sản phẩm tiền nhiệm, và đã đạt được. Số lượng đặt mua iPhone 14 Series mới gấp 3 lần so với sản phẩm tiền nhiệm”.

Phía FPT Shop cho biết nhận thấy nỗ lực rất lớn từ Apple Việt Nam khi lượng hàng về năm nay ghi nhận ban đầu đã tăng gấp 2 lần năm ngoái. Với những thuận lợi như vậy, người trong cuộc dự báo sức tiêu thụ và số bán năm nay sẽ tiếp tục tạo nên những con số kỷ lục tại FPT Shop & F.Studio by FPT nói riêng và Việt Nam nói chung.

Con số tương tự tại TopZone, ngày đầu bên hệ thống bán được 12.000 máy, doanh số tương đương 300-350 tỷ đồng. Theo kế hoạch, TopZone sẽ tiếp tục giao hàng đợt 1 đến cuối tháng 11/2022.

Ông Trần Văn Hoàng, Giám đốc phát triển bán hàng Thế Giới Di Động cho biết thêm: “Sức hấp dẫn của iPhone 14 series vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi máy chính thức về Việt Nam. Sản phẩm hứa hẹn sẽ còn thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn nữa, đặc biệt là mùa mua sắm cuối năm tới đây”.

Với CellphoneS, ngày đầu tiên mở bán đồng loạt, hệ thống trên 100 cửa hàng ghi nhận đạt doanh thu xấp xỉ 200 tỷ đồng. Cùng với đó, lượng khách quan tâm và đặt hàng tăng 2 lần, lượng máy được chuyển đến tay khách hàng trong ngày đầu tiên mở bán tăng 250.

Theo đại diện CellphoneS, tỷ lệ trả hàng ngày đầu với iPhone 14 Pro & Pro Max chiếm 95%; iPhone 14 & iPhone 14 Plus chiếm 5%: con số này khá tương đương với tỷ lệ đặt hàng.

Đặc biệt mọi năm khi mà tỉ lệ Pro Max 128GB/256GB là xấp xỉ 2/1 thì năm nay là 1/2 và 1/3. Điều này cho thấy người dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các phiên bản bộ nhớ cao hơn. Trong 2-3 ngày tới khi lượng khách hàng đặt Pro & Pro Max cơ bản đã lấy gần hết thì tỉ lệ bán ra của 14 & iPhone 14 Plus sẽ tăng lên.

Được biết, nguồn thu từ iPhone 14 sẽ ghi nhận vào quý cuối năm cho các doanh nghiệp đại lý. Sức nóng cũng nhanh chóng thổi vào giao dịch cổ phiếu của các đơn vị niêm yết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì