Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 20 tỷ USD chỉ sau 1 ngày, trở thành người giàu thứ 5 châu Á

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng 20,3 tỷ USD trong một ngày, đứng đầu danh sách tăng trưởng tài sản toàn cầu theo Forbes. Trong khi đó, gia đình tỷ phú người Pháp Bernard Arnault xếp thứ hai với tăng trưởng tài sản 1,7 tỷ USD.

Sự gia tăng đáng kể trong khối tài sản của Chủ tịch Vingroup đến từ việc cổ phiếu VinFast (VFS) trở thành tâm điểm tăng giá trong phiên giao dịch ngày 22/8. Với giá đóng cửa ở mức 36,72 USD/cổ phiếu, tăng 109% so với ngày trước đó, VFS đã đạt vốn hóa 84,7 tỷ USD và lọt vào top 5 nhà sản xuất xe lớn nhất thế giới.

Hiện tại, Phạm Nhật Vượng sở hữu tài sản trị giá 43,7 tỷ USD, xếp hạng 27 trên toàn cầu và trở thành tỷ phú giàu nhất Đông Nam Á, vượt qua R. Budi Hartono của Indonesia với tài sản 26 tỷ USD.

Ông Vượng đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới, chỉ sau nhà sáng lập ByteDance Trương Nhất Minh, người sở hữu 45 tỷ USD. Đồng thời, ông cũng quay lại vị trí người giàu thứ 5 châu Á, đứng sau Mukesh Ambani (98,2 tỷ USD), Chung Thiểm Thiểm (60,5 tỷ USD), Gautam Adani (58,6 tỷ USD) và Trương Nhất Minh.

Trước đó, ông đã từng đạt vị trí này sau phiên giao dịch đầu tiên của VFS. Tuy nhiên, sau đó, giá cổ phiếu giảm mạnh trong 3 phiên liên tiếp, khiến tài sản của ông giảm xuống còn 21 tỷ USD và xếp thứ 20 châu Á.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì