Ủy ban Chứng khoán sẽ quyết liệt triển khai các giải pháp để sớm nâng hạng thị trường

UBCKNN có một trong những nhiệm vụ quan trọng là tăng cường giám sát chặt chẽ thông tin và chống lại các tin đồn thất thiệt trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là các tin đồn và tin xấu nhằm trục lợi và gây bất ổn tâm lý trên thị trường. Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ phát triển thị trường của UBCKNN, đã chia sẻ nội dung này tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 với chủ đề “Theo dấu dòng tiền”, được tổ chức vào chiều ngày 9/11 bởi Vietnambiz phối hợp cùng Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam.

Theo bà Bình, UBCKNN đang và sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ cốt lõi là đảm bảo sự vận hành liên tục, thông suốt, ổn định và minh bạch của thị trường chứng khoán. Đầu tiên, UBCKNN sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chính sách kinh tế vĩ mô, công tác điều hành kinh tế của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và các kết quả tăng trưởng kinh tế, nhằm giúp công chúng tiếp nhận thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời, từ đó hạn chế tác động tâm lý do tin đồn và tin giả mạo trên thị trường.

Thứ hai, UBCKNN sẽ phối hợp với các tổ chức quốc tế và các Bộ, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam theo lộ trình đã đặt ra, nhằm hỗ trợ tâm lý của nhà đầu tư và thu hút sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, UBCKNN sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý bằng cách phối hợp với các Bộ, ngành để rà soát, sửa đổi tổng thể các quy định pháp luật chứng khoán và các pháp luật khác liên quan (nếu có), nhằm khắc phục ngay những bất cập và vướng mắc trong hoạt động thực tiễn của thị trường chứng khoán, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển mới và bảo đảm tính toàn diện của khung pháp lý quản lý hoạt động trên thị trường chứng khoán, phù hợp với tình hình trong nước và thông lệ quốc tế.

Thứ ba, UBCKNN sẽ tăng cường giám sát chặt chẽ thông tin và chống lại các tin đồn thất thiệt trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là các tin đồn và tin xấu nhằm trục lợi và gây bất ổn tâm lý trên thị trường. UBCKNN sẽ xử lý nghiêm một số vụ việc điển hình nhằm tạo tính răn đe, tăng cườngsự tuân thủ luật pháp và đánh giá các hình phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm liên quan đến thông tin giả mạo.

Cuối cùng, UBCKNN cũng sẽ tăng cường công tác đào tạo, nâng cao năng lực và nhận thức về quản lý rủi ro cho các tổ chức chứng khoán và nhà đầu tư. Điều này nhằm đảm bảo rằng các bên liên quan có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đối phó với các tình huống không mong muốn và giảm thiểu tác động của thông tin giả mạo và tin đồn trên thị trường chứng khoán.

Tổng hợp lại, UBCKNN có một số nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường giám sát thông tin và chống lại tin đồn trên thị trường chứng khoán, bao gồm công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao chất lượng thị trường chứng khoán, hoàn thiện khung pháp lý, xử lý vi phạm và đào tạo nhân lực.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì