Viglacera tiên phong sản xuất sản phẩm kính siêu trắng tại Việt Nam

Viglacera (HOSE: VGC) vừa sản xuất thành công loại kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu các công trình kiến trúc, nội thất cao cấp và sử dụng làm phôi pin năng lượng mặt trời ngày càng lớn trên cả nước.

Theo đại diện Viglacera, kính siêu trắng (ultra clear glass) là loại kính trong suốt với khả năng truyền sáng tại mọi độ dày sản phẩm. Từ lâu, kính siêu trắng được ưa chuộng với khả năng ứng dụng trong các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp nhờ vào yếu tố thẩm mỹ, thân thiện môi trường.

Những năm gần đây, kính siêu trắng dần được ưa chuộng tại Việt Nam, từ ứng dụng mặt dựng các showroom cao cấp, ban công, lan can cầu thang cho tới decor nội thất nhà cửa, tủ trưng bày các đồ giá trị như trang sức, tủ rượu…

Bên cạnh đó, vật liệu kính siêu trắng cũng được sử dụng trong một số ứng dụng thay thế kính nổi thông thường giúp nâng tầm đẳng cấp cho các công trình, tạo ra sự rộng mở về không gian, đem lại hình ảnh chân thực, tinh tế nhất.

Đại diện Viglacera cho biết hiện Viglacera là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có khả năng sản xuất kính siêu trắng. Những mét vuông kính siêu trắng được Viglacera sản xuất tại nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chính thức được tung ra thị trường vào đầu tháng 11-2023, với các độ dày tiêu chuẩn từ 3mm – 12mm, dành cho đa dạng các ứng dụng, phù hợp xu hướng phát triển chung.

Kính siêu trắng do Viglacera sản xuất là dòng sản phẩm kính có hàm lượng sắt thấp giúp kính trong suốt, độ thấu quang tới 91,5% (kính thường là 86%), ứng dụng kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất (gương cao cấp, bàn ghế, tranh ghép), kính tiết kiệm năng lượng và các ứng dụng công nghiệp khác.

Viglacera cũng đã sản xuất được kính siêu trắng với lớp phủ có khả năng ngăn ngừa tia tử ngoại (UV), phù hợp với thiết kế các mặt dựng tòa nhà và showroom cao cấp.

Ông Đỗ Việt Phương, tổng giám đốc Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) – chia sẻ nhà máy sản xuất kính siêu trắng có diện tích gần 150.000 m2, được trang bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường, đảm bảo công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày.

Cũng theo đại diện Viglacera, nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã sản xuất được kính có độ dày từ 3mm cho tới 12mm, với kích thước thông dụng và khổ lớn tới 3.658mm x 4.000mm, có khả năng đáp ứng nhu cầu của các công trình với mặt dựng lớn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì