Vinhomes làm dự án hơn 1 tỷ USD tại Long An

Long An vừa chấp thuận Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh làm nhà đầu tư cho một dự án trị giá hơn 28.000 tỷ đồng tại huyện Đức Hòa.

Quyết định này được ký bởi Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Huỳnh Văn Sơn. Trước đó, Long An đã tìm kiếm nhà đầu tư để thực hiện dự án có quy mô gần 200 ha và tổng vốn đầu tư hơn 28.200 tỷ đồng từ đầu tháng 6. Công ty Phát triển Thành phố Xanh là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ đăng ký.

Dự án này sẽ nằm tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng và Tân Mỹ, huyện Đức Hòa. Khu đô thị có quy mô hơn 1 tỷ USD này bao gồm các biệt thự, nhà liền kề, đất nền tái định cư, nhà ở xã hội và hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho khoảng 40.000 người dân.

Theo quyết định, Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh sẽ phải hoàn thành dự án trong vòng 6 năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Nhà đầu tư sẽ đóng góp khoảng 4.200 tỷ đồng, chiếm 15% tổng vốn đầu tư cho dự án, còn lại 85% sẽ được huy động từ các nguồn vốn khác.

Theo báo cáo tài chính quý gần nhất, Vinhomes sở hữu 99,88% cổ phần của Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh. Đây cũng là chủ đầu tư của dự án Vinhomes Grand Park tại quận 9, TP HCM.

Từ đầu năm đến nay, Vinhomes cùng với các công ty liên quan đã đăng ký và trở thành nhà đầu tư của nhiều dự án có giá trị hàng tỷ USD. Ví dụ, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận liên danh Vinhomes – Cam Ranh – VinES làm nhà đầu tư cho dự án Khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh với diện tích gần 430 ha và tổng vốn đầu tư hơn 85.000 tỷ đồng. Tháng trước, TP Hải Phòng cũng chấp thuận Vinhomes làm chủ đầu tư cho khu đô thị trị giá hơn 23.000 tỷ đồng tại huyện Kiến Thụy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì