Hơn 36000 tỷ đồng được sang tay trong phiên giao dịch 11/09

Phiên giao dịch đầu tuần 11-9 đã bắt đầu với sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, khiến chỉ số chứng khoán đồng loạt tăng trong buổi sáng. Tuy nhiên, vào buổi chiều, tình hình đã đảo chiều khi lực bán tăng mạnh, đẩy toàn bộ thị trường vào màu đỏ, và áp lực bán càng gia tăng khi cuối phiên giao dịch.

Nhà đầu tư đã rút ròng số vốn và bán ra hàng loạt cổ phiếu lớn như VHM (Vinhomes), VCB (Vietcombank), HPG (Hòa Phát), GVR (Công nghiệp cao su Việt Nam), MSN (Masan), TCB (Techcombank), NVL (Novaland), BID (BIDV), VRE (Vincom Retail), CTG (Vietinbank)…

Mặc dù không thể đảo ngược xu hướng giảm, nhưng một số mã như SAB (Sabeco), OCB, VPB (VPBank), PLX (Petrolimex), PVT (Vận tải Dầu khí), VCI (Chứng khoán Vietcap), LPB (LPBank)… vẫn đóng góp để hạn chế sự giảm của thị trường chung.

Tất cả các ngành kinh doanh trên thị trường đều giảm điểm, trong đó có sự giảm mạnh trong nhóm hóa chất, ngân hàng, dịch vụ tài chính, tài nguyên, công nghệ, viễn thông, dầu khí, dịch vụ bán lẻ, du lịch – giải trí, ô tô – linh kiện phụ tùng, dịch vụ bán lẻ…

Chỉ số VN-Index đã chính thức giảm 17,85 điểm (-1,44%) xuống mức 1.223,63 điểm sau một cuộc tranh chấp. Thanh khoản trên sàn chứng khoán TP.HCM đạt mức cao, với hơn 32.130 tỉ đồng.

Cả sàn HNX và UPCoM cũng đã giảm tương ứng 4,87 điểm (-1,9%) xuống 251,33 điểm và 1,01 điểm (-1,07%) xuống 93,71 điểm.

Đáng chú ý, tổng giá trị giao dịch mua-bán cổ phiếu trên toàn thị trường đã đạt hơn 36.040 tỉ đồng, tương đương 1,5 tỉ USD, xếp vào danh sách các phiên có thanh khoản hàng đầu.

Ngược lại với phiên trước, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần 1.000 tỉ đồng.

Trong bối cảnh hiện tại, ông Đinh Quang Hinh, trưởng bộ phận vĩ mô và chiến lược thị trường của Công ty Chứng khoán VNDirect, khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính thông qua vay ký quỹ (margin).

Ông cũng nhấn mạnh việc theo dõi sát thị trường và nếu chỉ số VN-Index điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ 1.200 – 1.220 điểm, có thể tận dụng cơ hội gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục. Trong trườngthái tiêu cực, nhà đầu tư nên tập trung vào các mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và định giá hợp lý. Ngoài ra, việc đánh giá kỹ lưỡng và nắm bắt thông tin về các yếu tố tác động đến thị trường cũng là rất quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì