Nhịp đập thị trường ngày 07/02

Diễn biến thị trường ngày 06/02

Áp lực bán chi phối nhiều nhóm ngành ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 06/02 khiến VN-Index để mất gần 9 điểm. Nhóm bluechip chìm trong sắc đỏ gây sức ép lớn tới thị trường. Dù vậy, lực cầu dần nhập cuộc khi VN-Index lùi về gần 1.067 điểm, nổi bật là nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu giao dịch lạc quan góp phần giúp chỉ số hồi phục. Nhóm thủy sản cũng thu hút dòng tiền khá tốt củng cố VN-Index duy trì sắc xanh khi tạm kết phiên sáng. Bước sang phiên chiều, diễn biến giằng co quanh tham chiếu tiếp tục diễn ra trong hầu hết thời gian giao dịch. Tuy nhiên, VN-Index bất ngờ xuất hiện nhịp tăng tích cực sau thời điểm 14h15 nhờ lực kéo đến từ hàng loạt cổ phiếu trụ cột. Nhóm ngân hàng trở thành điểm sáng đồng loạt bứt phá với mức tăng hơn 2,9% là động lực chính dẫn dắt đà tăng chỉ số. Nhiều cổ phiếu chứng khoán, bảo hiểm ghi nhận sự khởi sắc, bên cạnh đó, các cổ phiếu nhóm bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, dầu khí, hóa chất cũng tiếp đà hứng khởi củng cố VN-Index kết phiên ở mức điểm cao nhất ngày. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 1,13% lên 1.089,29 điểm, tăng 12,14 điểm so với phiên cuối tuần trước, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 9.607,41 tỷ đồng, giảm 15,98% về giá trị so với phiên cuối tuần trước.

Kịch bản thị trường ngày 07/02

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tiếp cận đến vùng 1100 để đánh kháng cự, nhưng phiên hôm qua VNINDEX tăng nhưng không có khối lượng và đây là điểm trừ lớn nên kịch bản đẹp nhất là VNINDEX sẽ sideway vùng 1100 điểm, nhà đầu tư trong giai đoạn này nên cẩn thận quán sát những nhóm cổ phiếu mạnh mà đang tích luỹ như đầu tư công, thép, chứng khoán,..

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ thủng vùng hỗ trợ 1055, nhà đầu tư trong thời điểm này không nên bán trong hoảng loạn mà quan sát rõ dòng tiền vào các nhóm ngành cổ phiếu, đây là lúc VNINDEX có thể quay về test rồi quay lên lại nên cẩn thận nhìn các dòng cổ phiếu mạnh và có tích luỹ tốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì