Nhịp đập thị trường ngày 11/01

Diễn biến thị trường ngày 10/1


Thị trường khởi động phiên giao dịch ngày 10/01 với lực kéo đến từ các cổ phiếu trụ cột giao dịch khởi sắc giúp VN-Index bật tăng và tiệm cận 1.057 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán đột ngột dâng cao khi sắc đỏ chi phối nhiều mã bất động sản, chứng khoán đẩy chỉ số có lúc giảm hơn 8 điểm. Về cuối phiên, lực cầu dần nhập cuộc giúp VN-Index thu hẹp biên độ giảm và tạm kết phiên sáng tại vùng 1.050 điểm. Đà hồi phục trở nên tích cực hơn khi bước sang phiên chiều, nổi bật là nhiều cổ phiếu xây dựng, đầu tư công đảo chiều bứt phá, thậm chí được kéo lên mức giá trần. Nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền tốt với đầu tàu PLX giao dịch lạc quan khi tăng 3,8% tiếp đà sôi động củng cố VN-Index lấy lại sắc xanh. Các cổ phiếu thép cũng ghi nhận sự hứng khởi trong phiên hôm nay đều tăng hơn 1%. Dù vậy, nhịp điều chỉnh vẫn hiện diện trên thị trường, trong đó bộ đôi CTG và SAB đảo chiều đẩy VNIndex lùi xuống dưới tham chiếu khi đóng cửa. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,08% xuống 1.053,35 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 9.710,65 tỷ đồng, tăng 14% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 11/1

Kịch bản tốt: VNINDEX hiện đang tích luỹ ở vùng 1050 với khối lượng đang nhỏ dần cho thấy hấp thụ những nhà đầu tư phía trên của thị trường đang khá tốt. Nếu kịch bản tốt VNINDEX sẽ vượt vùng 1070, lúc này nhà đầu tư đang cầm tiền có thể giải ngân “Mua thêm” chứ không “Mua mới”, những mã có dòng tiền tham gia như đầu tư công, vật liệu xây dựng,..
Kịch bản xấu: VNINDEX mất đi mốc 1035, lúc này VNINDEX đã xuyên thủng hỗ trợ, nhà đầu tư trong trường hợp này cần quan sát rõ dòng tiền, nếu thị trường có phiên rút chân thì có thể giải ngân mua những nhóm ngành đang bị bán hoảng loạn, hoặc những nhóm ngành đang nằm trên MA 20 hoặc về vùng hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì